Trường mầm non tư thục Ngọc Trạo và Trường mầm non tư thục Bé Ngoan tổng kết năm học 2021 – 2022

Vừa qua, Trường mầm non tư thục Ngọc Trạo và Trường mầm non tư thục Bé Ngoan đã tổ chức tổng kết năm học 2021 – 2022. Tới dự có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

MN.jpg

Năm học 2021 – 2022 đánh dấu chặng đường 15 năm Trường mầm non Ngọc Trạo chuyển đổi từ mô hình công lập sang tư thục. Từ một cơ sở còn nhiều có khăn thiếu thốn, Chủ trường và tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường đã xây dựng Trường mầm non tư thục Ngọc Trạo trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín với cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại, áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến theo hướng phát huy tối đa tiềm năng của học sinh. Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học, song năm học vừa qua, Nhà trường đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh; tích cực triển khai chương trình giáo dục mầm non mới và bộ chuẩn phát triển 5 tuổi; đồng thời quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Nhờ đó, năm học 2021 – 2022, Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Huy động được gần 700 học sinh ra lớp; số trẻ ăn bán trú đạt 100%; tỷ lệ các cháu phát triển theo kênh bình thường đạt 97%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình giáo dục đạt 100%; tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt 60%; có 8 sáng kiến kinh nghiệm cấp thị xã, trong đó có 1 sáng kiến xếp loại A, được gửi đi tỉnh. Cùng với đó, Nhà trường đã đầu tư 550 triệu đồng để nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi. Với những kết quả đã đạt được, Nhà trường đã giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

Năm học 2021 – 2022, cũng là dấu son đánh dấu 10 năm xây dựng và phát triển của Trường mầm non tư thục Bé Ngoan. Với chủ đề của năm học là “Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện”, Nhà trường đã đầu tư 660 triệu đồng sửa chữa, mở rộng lớp học, cải tạo sân trường; 235 triệu đồng mua sắm trang thiết bị dạy học hiện đại và phát động giáo viên làm đồ dùng đồ chơi đảm bảo chương trình dạy học. Cùng với việc đầu tư xây dựng trường lớp, Nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng “Lấy học sinh làm trung tâm”. Không chỉ thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường còn tích cực áp dụng các phương pháp giáo dục sớm nhằm phát huy tối đa phát triển não bộ của trẻ; chú trọng giáo dục kỹ năng sống; phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ dạy học tiếng anh theo chương trình phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Nhờ đó, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ của Nhà trường ngày càng được nâng lên, được phụ huynh trong và ngoài địa bàn Thị xã tin tưởng gửi gắm con em. Kết quả năm học 2021 – 2022, Nhà trường có 98% trẻ phát triển bình thường về sức khỏe; 100% cháu nhà trẻ và mầm non hoàn thành chương trình; 97% trẻ đạt bé chăm, 96% trẻ đạt bé ngoan; Trường giữ vững Trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại Lễ tổng kết năm học của hai trường mầm non, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Mai Thế Trị biểu dương những kết quả đạt được của các trường trong năm học vừa qua; đồng thời khẳng định, những kết quả đó đã góp phần khơi dậy khả năng phát triển của trẻ và nâng cao chất lượng giáo dục bậc học mầm non trên địa bàn Thị xã. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ quản lý và xây dựng đội ngũ giáo viên có lòng yêu trẻ, có trình độ chuyên môn vững vàng. Cùng với đó, quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, trọng tâm là đẩy mạnh đổi mới phương pháp giáo dục tiên tiến theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”, tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tiễn để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

MN.jpg