Trường Tiểu học Đông Sơn kỷ niệm 20 năm mang tên trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sáng ngày 9/12/2022, Trường Tiểu học Đông Sơn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 20 năm mang tên trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tới dự có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã.

Năm 2002, phường Đông Sơn được chia tách. Từ đó, Trường Tiểu học Lam Sơn II mang tên Trường Tiểu học Đông Sơn. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thứccác thế hệ giáo viên đã đoàn kết xây dựng Trường trở thành một trong những địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc phụ huynh với những thành tích đáng tự hào. Hiện nay, Trường có 20 lớp với 803 học sinh và 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường đãTrong 20 năm qua, Nhà trường có 9 lượt giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 14 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Dưới sự dìu dắt của đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, chất lượng giáo dục của Nhà trường ngày càng được nâng lên. Trong suốt chặng đường 20, các thế hệ học sinh Nhà trường đã đạt được nhiều giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi và các kỳ thi Olympic; học sinh trúng tuyển vào Trường THCS Lê Qúy Đôn đạt tỷ lệ cao, nhiều em đạt điểm thủ khoa, á khoa.Với những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giáo dục, Nhà trường đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2000, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2016; nhiều lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen và nhiều khen thưởng cao quý khác.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho tập thể Trường tiểu học Đông Sơn và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.