Tưng bừng Ngày hội việc làm 2023

Sáng ngày 10/2, tại Trường trung cấp nghề Bỉm Sơn UBND Thị xã đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023. Tới dự Khai mạc Ngày hội có các đồng chí Dương Văn Huệ – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

LV.jpg

Tham gia Ngày hội việc làm lần này có 23 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh với tổng số 8.500 chỉ tiêu. Trong số đó có nhiều doanh nghiệp tuyển số lượng lao động với số lượng lớn làm việc tại Thị xã Bỉm Sơn như: Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa. Công ty TNHH Vaude Việt Nam; Công ty TNHH Seilm – Tech Vina. Ngoài ra có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng làm việc tại các vùng lân cận và xuất khẩu lao động.

Ngày hội việc làm là cơ hội để các em học sinh và người lao động gặp gỡ, tiếp cận, nhận phỏng vấn trực tiếp của các nhà tuyển dụng. Em Nguyễn Kim Trong – học sinh lớp 12 ngành Điện lạnh – Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn là một trong số gần 1.000 học sinh, người lao động tham gia Ngày hội việc làm. Em cho biết: Năm nay em sẽ tốt nghiệp vì vậy em thấy Chương trình này rất có ý nghĩa, giúp em cơ hội tìm kiếm việc làm đúng với nguyện vọng của mình. Em muốn sau khi tốt nghiệp sẽ đi xuất khẩu lao động, vì vậy em đã đến các bàn của các đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động để tìm hiểu thông tin. Qua tìm hiểu, em biết thêm các nội dung về: địa điểm làm việc, mức lương… em đã lưu lại các thông tin và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Là một trong những đơn vị tuyển dụng lao động, đại diện Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa Ông Lê Văn Hòa – Trưởng phòng Tổ chức Nhà máy may xuất khẩu Sơn Hà cho biết: Ngày hội việc làm là cơ hội để các doanh nghiệp được tiếp cận trực tiếp và giới thiệu với học sinh và người lao động về ngành nghề và chế độ đãi ngộ đối với người lao động. Từ đó lan tỏa hình ảnh doanh nghiệp đến xã hội, nâng cao sự gắn kết giữa nhà trường – doanh nghiệp và học sinh, người lao động.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội việc làm, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: Thị xã Bỉm Sơn có nguồn lao động dồi dào và vẫn đang trong xu hướng tăng. Ngày hội việc làm sẽ góp phần giải quyết việc làm cho nhân dân và người lao động, giúp người lao động có thu nhập ổn định. Qua đó thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững và Chương trình giải quyết việc làm giai đoạn 2021 – 2025 của Thị xã.

Tưng bừng Ngày hội việc làm 2023

LV.jpg