UBND Thị xã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Ngày 5/7, UBND Thị xã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn Thị xã. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Công an Thị xã, các phòng Tư pháp, Văn hóa – Thông tin, Tài chính – Kế hoạch, Hội chữ thập đỏ Thị xã, lãnh đạo UBND, Công an và công chức tư pháp – hộ tịch các xã phường.

trien khai Ke hoach nhap du lieu ho tich1.jpg

Tại hội nghị, đại diện phòng Tư pháp đã thông qua Kế hoạch số 1935/KH-UBND ngày 23/6/2023 của UBND Thị xã về thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn Thị xã. Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp để đạt được mục tiêu được giao của ngành Tư pháp trong Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổ số giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 1930; đồng thời triển khai kịp thời, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, Bộ Tư pháp, UBND tỉnh, Sở Tư pháp về thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn Thị xã.

Tiếp đó, đại diện Công an Thị xã đã triển khai Văn bản số 1902/CAT-PC06 ngày 26/6/2023 của Công an Tỉnh Thanh Hóa về việc phối hợp, thực hiện nhập thông tin các hội; người lao động; bảo hiểm xã hội; thông tin về đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội; nhập dữ liệu hộ tịch trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quan trọng vì vậy các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung nhiệm vụ được phân công theo Kế hoạch. Đồng chí đề nghị phòng Tư pháp bố trí cán bộ, công chức, cơ sở vật chất, huy động nhân lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo việc nhập dữ liệu đạt kết quả, đúng thời gian, tiến độ. Công an Thị xã chịu trách nhiệm tập huấn công tác nhập dữ liệu hộ tịch từ sổ hộ tịch trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho Tổ nhập dữ liệu và cán bộ, công chức liên quan; chịu trách nhiệm chỉ đạo Công an xã, phường trong quá trình triển khai nhập dữ liệu; đảm bảo an ninh, an toàn và bảo mật, bí mật thông tin công dân, tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ. Cả hai đơn vị chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện nhập dữ liệu tại UBND các xã phường. Công chức tư pháp hộ tịch được giao nhiệm vụ nhập dữ liệu sắp xếp thời gian phù hợp để vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, vừa thực hiện hiệu quả nhiệm vụ nhập dữ liệu được giao.

trien khai Ke hoach nhap du lieu ho tich1.jpg