UBND Thị xã tổng kết hoạt động văn hóa – thông tin năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 12/1/2023, UBND Thị xã đã tổ chức tổng kết hoạt động văn hóa – thông tin năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ Thị xã, Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội Thị xã và các tập thể, cá nhân, gia đình được khen thưởng trong năm 2022.

UBND Thị xã tổng kết công tác văn hóa thông tin 20221.jpg

Trong năm qua,hoạt động Văn hóa – Thông tin đã có sự đổi mới về nội dung, hình thức, quy mô hoạt động và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác quản lý Nhà nước được tăng cường. Công tác tuyên truyền có sự đổi mới về nội dung và phương thức phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương.Hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi; phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ngày càng đi vào nề nếp và đạt hiệu quả. Thị xã tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX xếp thứ 5 toàn đoàn; tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao 49%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 85,5%; có 42 khu phố, thôn giữ vững danh hiệu văn hóa năm 2022, 7 khu phố, thôn đạt danh hiệu văn hóa 5 năm liên tục giai đoạn 2018 – 2022; UBND Tỉnh công nhận lại 4 cơ quan, đơn vị, trường học văn hóa giai đoạn 2018 – 2022. Công tác quản lý di tích ngày càng hiệu quả. Hạ tầng viễn thông được tăng cường xây dựng và nâng cao chất lượng. Hoạt động hệ thống truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Thị xã đã xây dựng kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin. Về chuyển đổi số, Thị xã đã tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã; hướng dẫn các xã phường thành lập 58/58 tổ công nghệ số cộng đồng thôn/khu phố.
Năm 2023, ngành Văn hóa – Thông tin Thị xã đặt ra mục tiêu tập trung phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, tận dụng tối đa các nguồn lực xã hội để phát triển một cách toàn diện, hội nhập bền vững. Quyết tâm thực hiện một số mục tiêu: 98,3% khu phố, thôn đăng ký công nhận đơn vị văn hóa; 47 khu phố, thôn được công nhận giữ vững đơn vị văn hóa; 85,8% gia đình được công nhận văn hóa; 49,2% gia đình thể thao; 2 xã phường hoàn thành chuyển đổi số cấp xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị năm 2023, Phòng Văn hóa – Thông tin tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, quản lý nhà nước trong công tác văn hóa – thông tin. Các xã phường xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, để các khu phố thực hiện kịp thời, hiệu quả. Các cán bộ, công chức, viên chức Ngành Văn hóa – Thông tin không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao mà còn cùng với nhân dân thực hiện tốt các hoạt động văn hóa tại địa phương. Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đồng chí đề nghị các xã phường tổ chức thực hiện tốt các hoạt động để nhân dân vui xuân đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh.

Tại hội nghị, có 2 tập thể, 3 cá nhân được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen. UBND Thị xã khen thưởng 7 đơn vị đạt danh hiệu Khu phố, thôn văn hóa 5 năm liên tục giai đoạn 2018 – 2022; các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022; 26 tập thể, 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hóa, thể thao du lịch và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị năm 2022 và trao quyết định công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa lần đầu năm 2022 cho Trường THCS Hà Lan.

KT.jpg

Khen thuong.jpg