Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn Tổng kết 5 năm phong trào Thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo thị xã Bỉm Sơn, giai đoạn 2017-2022

Sáng ngày 28/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã Bỉm Sơn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào Thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, giai đoạn 2017-2022; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2022-2027.

Cong giao.JPG

Dự hội nghị có Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ. Về phía thị xã Bỉm Sơn, có các đồng chí: Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thị xã Bỉm Sơn; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội Thị xã; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Bỉm Sơn và 55 công dân tiêu biểu đại diện đồng bào công giáo thị xã.

Thị xã Bỉm Sơn có 2 Xứ đạo Công giáo là Giáo xứ Đức Tâm và Giáo xứ Đa Nam; có 8 Giáo họ với 2.816 nhân khẩu, cư trú ở 58 khu dân cư của 7 phường, xã. Giai đoạn 2017-2022, phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo", đồng bào công giáo thị xã Bỉm Sơn đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo. Bà con giáo dân đã thực hiện đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn ngày công lao động sửa chữa, mở rộng đường giao thông nông thôn, tham gia phong trào bảo vệ môi trường, tích cực thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Với tinh thần “từ thiện, bác ái, sống đạo tình thương”, đồng bào công giáo cùng với Nhân dân thị xã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, phòng chống dịch Covid-19, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết Lương – Giáo, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời, đẹp đạo” giai đoạn 2022-2027. Theo đó, Uỷ ban MTTQ thị xã sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, động viên bà con giáo dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện đường hướng của Giáo hội gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại hội nghị, Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn, quý báu của đồng bào Công giáo thị xã. Đồng thời mong muốn Ủy ban MTTQ thị xã Bỉm Sơn cùng các linh mục, chức sắc, chức việc không quản ngại khó khăn, bám sát cơ sở để vận động giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng các xứ đạo bình yên, gia đình văn hóa và phát huy những mô hình hay về thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã.

Hội nghị đã bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu “Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa” lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

TDKTTG.JPG
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã tặng Giấy khen cho 55 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước sống tốt đời, đẹp đạo góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2017-2022”.
Nguyễn Tới

Cong giao.JPG