Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị xã khóa IX tổ chức hội nghị lần thứ X

Ngày 05/01/2023, Ủy ban MTTQ Thị xã khóa IX đã tổ chức Hội nghị lần thứ X nhằm tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy.

MTTQ2.png

Năm 2022, MTTQ thị xã và các phường xã tiếp tục hướng mọi hoạt động về khu dân cư, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Nhất là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng Qũy Vì người nghèo. Nhân dân trên địa bàn Thị xã đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực hiến đất mở đường giao thông, đóng góp kinh phí xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng và chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa. Đến nay, 6/6 phường đạt chuẩn nếp sống văn minh đô thị, xã Quang Trung hoàn thành nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ hài lòng của người dân về các phường đạt chuẩn văn minh đô thị đạt trên từ 92,7%, phường cao nhất đạt 99,6%; tỷ lệ người dân hài lòng về xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt từ 98,95% đến 100%. Trong năm, MTTQ thị xã, phường, xã và các tổ chức thành viên đã vận động Qũy Vì người nghèo được gần 1,6 tỷ đồng hỗ trợ Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho 233 hộ nghèo; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao hàng trăm suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người yếu thế trên địa bàn Thị xã và huyện Thạch Thành; hỗ trợ sửa và làm mới 26 nhà ở cho hộ nghèo… Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023 MTTQ Thị xã và các phường xã tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; thực hiện dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tăng cường giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã thông báo tình hình Kinh tế - xã hội của Thị xã năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; tiến hành hiệp thương bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ thị xã khóa IX và dành thời gian thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trọng năm năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ các cấp trong năm 2022. Sau khi chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị MTTQ các cấp tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tăng cường xây dựng và củng cố vững khắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng và phát triển thị xã; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện linh hoạt, sáng tạo các cuộc vận động, chương trình thống nhất hành động của Mặt trận phù hợp với thực tế từng khu dân cư. Đồng chí lưu ý Mặt trận phải thể hiện được vai trò trung tâm, là đầu mối của các tổ chức thành viên; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, đoàn viên và nhân dân để kịp thời giải quyết hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Tỉnh Thanh Hóa đã khen thưởng cho 3 tập thể, 1 cá nhân; Ủy ban MTTQ Thị xã khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

MTTQ3.png

MTTQ6.png