Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Bỉm Sơn phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành Kế hoạch vận động xây dựng Quỹ “vì người nghèo” và tổ chức các hoạt động tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2022.

Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bản thị xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” với nhiều hoạt động thiết thực, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân. Phong trào thi đua đã khơi dậy, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ giảm nghèo của thị xã.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn vẫn còn 240 hộ nghèo, 182 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới đang rất cần giúp đỡ về nhà ở, vốn và tư liệu sản xuất để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Nhằm tạo thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Bỉm Sơn kêu gọi doanh nghiệp, doanh nhân, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” các cấp năm 2022.

Thời gian phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”: Từ ngày 17/10 – 18/11/2022.

Mức vận động: Đối với cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ bằng tiền, tương đương với một ngày lương hoặc một ngày công lao động; Các đối tượng khác tùy theo đặc điểm đơn vị, kêu gọi mức ủng hộ phù hợp.

Tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” bằng tiền chuyển khoản vào Tài khoản Quỹ người nghèo (MTTQ), số tài khoản: 3751.0.9012939, mở tại Kho bạc Nhà nước thị xã Bỉm Sơn, hoặc liên hệ trực tiếp: Ủy ban MTTQ thị xã Bỉm Sơn, địa chỉ số 48, đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn; điện thoại: 0237.3824209.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới