Ủy ban MTTQ phường Ngọc Trạo bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Chiều ngày 5/7, Ủy ban MTTQ phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức bàn giao Nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Quế– khu phố 3, phường Ngọc Trạo.

vlcsnap-2023-07-06-08h55m04s084.png
Gia đình ông Nguyễn Văn Quế thuộc diện hộ nghèo, cả hai vợ chồng đều tuổi cao sức yếu, gặp khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà mới của ông bà là nhà cấp 4 được khởi công xây dựng từ tháng 4/2023 có kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng do Trường mầm non tư thục Ngọc Trạo tài trợ hoàn toàn. Trong đó cán bộ, giáo viên nhà trường quyên góp 70 triệu đồng, số tiền còn lại do ông Trịnh Quang Tiếp - Chủ trường ủng hộ.

Tại lễ bàn giao nhà, lãnh đạo phường Ngọc Trạo đã trao tặng gia đình ông Nguyễn Văn Quế 3 triệu đồng được trích từ Qũy Vì Người nghèo. Ngoài ra, bà con lối xóm đã tặng quà chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Quế có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp.

Hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là việc làm thiết thực, thể hiện chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó nhằm động viên, khích lệ hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và tích cực tham gia các phong trào ở địa phương.

Ủy ban MTTQ phường Ngọc Trạo bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

vlcsnap-2023-07-06-08h55m04s084.png