Xử lý nghiêm tình trạng dừng, đỗ, rửa xe trên tuyến Quốc lộ 1A

Hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Bắc Sơn đang xảy ra tình trạng rửa xe ô tô. Phần lớn là ô tô chở súc vật như lợn, trâu, bò…. Tình trạng này gây mất trật tự an toàn giao thông, làm hỏng kết cấu hạ tầng giao thông và ô nhiễm môi trường. Mặc dù UBND Thị xã đã chỉ đạo Công an thị xã, UBND phường Bắc Sơn và các đơn vị liên quan thực hiện nhiều biện pháp, tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Trước thực trạng đấy, UBND Thị xã đã giao UBND phường Bắc Sơn và Công an Thị xã xử lý nghiêm tình trạng dừng, đỗ, rửa xe trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn phường Bắc Sơn. Cụ thể, đối với phường Bắc Sơn, UBND Thị xã yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn về quản lý các công trình hạ tầng, trật tự xây dựng, trật tự ATGT và môi trường đô thị. Thông báo bằng văn bản đến từng hộ yêu cầu dừng ngay việc rửa xe trái phép gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, vi phạm về sử dụng trái phép đất dành cho đường bộ, đất hành lang an toàn giao thông đường bộ. Tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là thông qua các tổ chức ở cơ sở để vận động các hộ dân tự giác thực hiện. Xây dựng kế hoạch ra quân, xử lý nghiêm, triệt để theo quy định pháp luật hiện hành đối với các hành vi tổ chức rửa xe trái phép trên phần đất dành cho đường bộ, đất hành lang an toàn giao thông đường bộ, rửa xe trên mặt đường, rửa xe làm nước thải chảy ra đường gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; sông, suối, mương gây ô nhiễm môi trường.

UBND Thị xã giao Công an thị xã Bỉm Sơn xây dựng kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ xe trái phép trên tuyến Quốc lộ này kể cả ban đêm. Chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp, hỗ trợ UBND phường trong quá trình xử lý các hành vi vi phạm.

Các phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Đội kiểm tra quy tắc đô thị căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ động phối hợp, hướng dẫn UBND phường lập hồ sơ và xử lý hành vi vi phạm nêu trên.

Xử lý nghiêm tình trạng dừng, đỗ, rửa xe trên tuyến Quốc lộ 1A