Bế giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị không tập trung

Sáng ngày 25/3/2023, tại Hội trường Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị không tập trung thị xã Bỉm Sơn khóa học 2021-2022.

TC6.JPG

Dự Lễ Bế giảng, về phía Trường Chính trị tỉnh, có đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp - Phó Hiệu Trưởng nhà trường cùng các Trưởng khoa, phòng, giảng viên Trường Chính trị tỉnh. Về phía thị xã Bỉm Sơn, có các đồng chí: Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Mai Thế Trị - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị Thị xã và 76 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Lớp Trung cấp Lý luận chính trị không tập trung thị xã Bỉm Sơn khóa học 2021-2022 được khai giảng vào ngày 7/12/2021. Trong thời gian học tập, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, song với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Trường Chính trị tỉnh, Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn và tạo điều kiện của Trung tâm Chính trị thị xã, cấp ủy, chính quyền nơi học viên công tác, 76 học viên đã được nghiên cứu các nội dung chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị theo khung chương trình của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, gồm 13 môn học và chương trình nghiên cứu thực tế. Ngoài ra, trong khóa học, lớp đã tham gia Hội thảo khoa học “Tổng kết thực tiễn thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu phố, thôn trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn” do Thị ủy Bỉm Sơn phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức.

Để thực hiện thành công khoá học, Trường Chính trị tỉnh đã thực hiện đổi mới toàn diện các khâu trong đào tạo, bồi dưỡng, như: chương trình đào tạo được đổi mới đồng bộ hơn theo hướng rõ hơn về lý luận, sát với đối tượng, phù hợp với thực tiễn; Phương pháp giảng dạy theo phương châm:3 tăng, 3 giảm (tăng chủ động, tăng đối thoại, tăng xử lý tình huống; giảm thụ động, giảm độc thoại, giảm lý thuyết); 3 trước, 3 sâu, 3 sau; 3 sáng tạo (3 trước: nghiên cứu trước – tìm hiểu trước – đặt câu hỏi trước; 3 sâu: sâu kiến thức, sâu thực tiễn, sâu liên hệ; 3 sau: hệ thống hóa kiến thức sau bài giảng, đánh giá sau bài giảng, gợi mở vấn đề để gắn kết với bài tiếp theo, môn học tiếp theo; 3 sáng tạo: sáng tạo, linh hoạt, đa dạng trong sử dụng phương pháp giảng dạy, sáng tạo trong việc lựa chọn nội dung cốt yếu trong mỗi tiết giảng bài giảng, sáng tạo trong xử trí các vấn đề đặt ra trong quá trình giảng dạy);Công tác quản lý học viên kỷ cương hơn, nền nếp hơn; chú trọng rèn luyện tác phong; Công tác thi, kiểm tra, đánh giá đảm bảo khoa học, linh hoạt, thiết thực và hiệu quả; xây dựng môi trường giáo dục kỷ cương, thân thiện, giàu tính Đảng.

Kết thúc khoá học có 76/76 học viên được cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận Chính trị, trong đó: 24 học viên xếp loại Giỏi, chiếm 31,6%; 52 học viên loại Khá, chiếm 68,4%. Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh tặng Giấy khen cho 8 học viên và Thư khen cho 6 học viên vì có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp - Phó Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Chiến – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã đã chúc mừng thành tích học tập của 76 học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị không tập trung thị xã Bỉm Sơn khóa học 2021-2022. Các đồng chí đề nghị các học viên trên cơ sở những kiến thức, thông tin được cập nhật, phương pháp luận được tiếp thu từ chương trình khóa học, các học viên tiếp tục thường xuyên tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn và kỹ năng; từ đó vận dụng sáng tạo kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TC5.JPG

TC2.JPG

TC1.JPG

TC4.JPG

TC3.JPG
Nguyễn Tới

Bế giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị không tập trung

TC6.JPG

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TC5.JPG

TC2.JPG