Các cơ quan, đơn vị và địa phương tích cực hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách và hộ khó khăn về nhà ở.

Sau khi Thị ủy Bỉm Sơn ban hành Công văn số 956-CV/TU kêu gọi hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở năm 2024 – 2025, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương đã tích cực triển khai và đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân. Tính đến ngày 14/6, Qũy Vì người nghèo tại Ngân hàng CSXH Thị xã đã tiếp nhận gần 176 triệu đồng.

61fa1168b471172f4e60.jpg

Tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát động Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 – 2025 do Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức vào ngày 15/4, các đại biểu tham dự tại điểm cầu Thị xã đã trực tiếp ủng hộ 14.700.000 đồng.

Theo số liệu của UB MTTQ Thị xã, đến nay, Cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ của 7 cơ quan, đơn vị. Cụ thể, cơ quan Thị ủy Bỉm Sơn ủng hộ 58.446.500 đồng, Hội đồng nhân dân Thị xã ủng hộ 9.692.000 đồng, Ủy ban Nhân dân Thị xã ủng hộ 76.039.000 đồng, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã ủng hộ 8.400.000 đồng. Ngoài ra còn sự ủng hộ của Trung tâm Chính trị thị xã, Cơ quan MTTQ Thị xã, Hội CCB Thị xã.

Cơ quan Thị ủy Bỉm Sơn là một trong những đơn vị đầu tiên ủng hộ tiền về Qũy vì người nghèo. Cơ quan có 28 cán bộ, công chức, lao động. Trong đó có 6 đồng chí do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý ủng hộ mức 1/2 tháng lương, 11 đồng chí do BTV Thị ủy quản lý ủng hộ 1/4 tháng lương, các cán bộ công chức khảng ủng hộ 1 ngày lương. Ngay sau khi nhận tiền lương tháng 6 qua tài khoản, các cán bộ, công chức, lao động đã đóng góp và chuyển tiền về tài khoản Qũy Vì người nghèo thị xã tại Ngân hàng CSXH Thị xã.

khu5.JPG

Cuộc vận động cũng đang được các phường xã triển khai đến các khu dân cư và doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Chiều ngày 13/6, trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, song để Cuộc vận động diễn ra đảm bảo tiến độ, cán bộ khu phố 5 phường Đông Sơn đã tổ chức cuộc họp triển khai cuộc vận động với sự tham gia của thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động phường và tổ trưởng các tổ an ninh xã hội. Tại buổi họp, Bí thư, trưởng khu phố đã truyền đạt mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, mức kêu gọi ủng hộ; đồng thời rà soát các hộ thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ có có khó khăn về nhà ở có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở. Ông Trần Văn Hùng – Bí thư, Trưởng khu phố 5 cho biết: Từ cơ sở các nội dung của Cuộc vận động, Khu phố sẽ tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp nhà hảo tâm trên địa bàn tích cực tham gia ủng hộ Cuộc vận động.

Theo bà Hà Thị Hường – Bí thư Đảng bộ phường Đông Sơn, sau khi Thị ủy Bỉm Sơn kêu gọi hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách và hộ khó khăn về nhà ở, Đảng ủy phường Đông Sơn đã ban hành công văn kêu gọi và xây dựng kế hoạch thực hiện cuộc vận động, triển khai đến các chi bộ khu phố, trường học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

6f8af482729bd1c5888a.jpg

Với mục tiêu cùng tỉnh hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 5 triệu nhà ở mà trước hết là hỗ trợ tại chỗ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường Đông Sơn, Phường kêu gọi mỗi hộ gia đình ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng; công chức, người lao động ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, lãnh đạo quản lý ủng hộ 1/4 ngày lương, doanh nghiệp tối thiểu 5 triệu đồng. Bà Hà Thị Hường cho biết thêm: Cuộc vận động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên được cán bộ, đảng viên và nhân dân ủng hộ nhiệt tình. Đến nay, các đơn vị trên địa bàn phường Đông Sơn cơ bản triển khai xong. Nổi bật là khu phố Xuân Nội sau 3 ngày phát động, nhân dân đã ủng hộ được trên 10 triệu đồng. Mọi nguồn ủng hộ đều được gửi về Qũy vì người nghèo phường Đông Sơn, được công khai trên hệ thống phát thanh của Khu phố và của Phường.

Tin tưởng rằng với sự đoàn kết và tinh thần lá lành đùm lá rách, thị xã Bỉm Sơn sẽ sớm hoàn thành được mục tiêu xây dựng và sửa chữa 76 căn nhà trong 2 năm 2024 – 2025.

61fa1168b471172f4e60.jpg

khu5.JPG