Ứng dụng Công nghệ thông tin tại Đại hội đại biểu MTTQ Thị xã lần thứ X

Đại hội Đại biểu MTTQ thị xã Bỉm Sơn vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần “Chuyển đổi số”, Đại hội đã áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động diễn ra tại Đại hội, góp phần tạo sự linh hoạt, hiện đại hơn trong công tác tổ chức.

cc7f0ea269d1c98f90c0.jpg
Nét nổi bật trong ứng dụng CNTT tại Đại hội này là các văn kiện của Đại hội đều được gửi trước đến đại biểu bằng tài liệu điện tử.Theo đó, mỗi đại biểu được BTC cấp riêng một tài khoản truy cập vào ứng dụng Đại hội số trên thiết bị di động thông minh. Truy cập vào ứng dụng, đại biểu dễ dàng theo dõi tài liệu truyền thông, thông tin về hoạt động của MTTQ Thị xã, văn kiện Đại hội, từ đó chủ động nghiên cứu tài liệu một cách thuận tiện.

z5468685608193_0bd225131c15d68bb5d7e79cdd7c1a67.jpg

Số lượng đại biểu tham dự Đại hội đông, lại áp dụng gửi tài liệu điện tử, Ban Tổ chức xác định cần phải đảm bảo đường truyền tốt để thông tin liên lạc được thông suốt. Do đó đã phối hợp vớiTrung tâm Viễn thông khu vực Bỉm Sơn - Hà Trung (VNPT) đã trang bị đường truyền số internet tốc độ cao, mạng wifi chuyên dụng.

z5468685624665_33538a384dd60f0d4a2e5d8cf2886ec0.jpg

Ngoài ra, VNPT còn cung cấp các giải pháp số hóa tại Đại hội như: Điểm danh gương mặt bằng giải pháp công nghệ nhận diện khuôn mặt VnFace của VNPT. Dịch vụ VnFace sử dụng các công nghệ Deep Learning trên dữ liệu lớn và AI, đạt độ chính xác cao, chống giả mạo, gian lận, tránh các hành vi sử dụng ảnh hay video để thực hiện điểm danh.Các đại biểu vào hội trường được điểm danh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt hoàn toàn tự động. Thay vì ghi tên bằng hình thức truyền thống, việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giúp xác định một cách nhanh chóng và chính xác đại biểu hợp lệ tham gia Đại hội.Nhờ đó, Ban Tổ chức có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng đại biểu đến dự, mà không cần thực hiện bước điểm danh miệng tại hội trường.

Sau những trải nghiệm mới, với ứng dụng “Đại hội số” tại Đại hội Đại biểu MTTQ Thị xã lần thứ X, hầu hết các đại biểu đều đánh giá rất cao hiệu quả về tiện ích của ứng dụng. Các đại biểu cho rằng, việc sử dụng tài liệu số sẽ giảm kinh phí in ấn văn kiện, không cần phải mang theo bản giấy, dễ dàng lưu giữ.

Ứng dụng Công nghệ thông tin tại Đại hội đại biểu MTTQ Thị xã lần thứ X

cc7f0ea269d1c98f90c0.jpg