Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 1/10, Lữ đoàn Pháo binh 368 đã tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm “75 ngày hành động, sáng tạo, quyết thắng”. Tới dự có đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Thựchiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”, gắn với thực hiện tốt mục tiêu năm “Dân chủ, kỷ cương, an toàn, hiệu quả”, trong 9 tháng đầu năm 2019, cấp ủy, chỉ huy Lữ đoàn 368 đã thực hiện tốt nội dung thi đua trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật; đảm bảo hậu cần, đời sống bộ đội và công tác kỹ thuật. Kết quả kiểm tra huấn luyện có 100% cán bộ, chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% đạt khá giỏi; nề nếp, chế độ ngày, tuần được duy trì thực hiện nghiêm túc; vật chất hậu cần phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chế độ của bộ đội được đảm bảo; việc quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí thiết bị kỹ thuật, đạn, vật liệu nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của Lữ đoàn vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đó là: Việc tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu phong trào thi đua ở một số cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị chưa thực sự tích cực, chủ động; công tác đánh giá kết quả thi đua có lúc chưa chặt chẽ, nghiêm túc; công tác tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến chưa thường xuyên liên tục.

Với chủ đề “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”, cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 368 quyết tâm phát huy truyền thống quân đội anh hùng, sáng tạo, đẩy mạnh thi đua với tinh thần "về đích sớm", hoàn thành thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ năm 2019; thực hiện tốt các nội dung chủ yếu như: Nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; dân chủ, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm; tổ chức tốt các hoạt động. Đợt thi đua được thực hiện từ ngày 9/10 đến ngày 22/12/ 2019. Để hoàn thành tốt các nội dung, mục tiêu của đợt thi đua cao điểm, các cơ quan, đơn vị trong Lữ đoàn căn cứ tình hình nhiệm vụ, cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu thi đua cho từng giai đoạn; nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về vị trí, ý nghĩa của đợt thi đua cao điểm, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất trong tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đề ra; tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến góp phần cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ hăng hái thi đua, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân thuộc Lữ đoàn 368 đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ quốc phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.