6820963

10 tháng đầu năm 2023, toàn thị xã có 99 doanh nghiệp mới thành lập.

Theo thông tin từ phòng Tài chính – Kế hoạch UBND thị xã, 10 tháng đầu năm 2023, toàn thị xã có 99 doanh nghiệp được thành lập mới.

10 tháng đầu năm 2023, toàn thị xã có 99 doanh nghiệp mới thành lập .jpg

Năm 2023, thị xã đặt mục tiêu thành lập mới 110 doanh nghiệp. Đến nay, toàn thị xã có 99 doanh nghiệp mới được thành lập, đạt 132% chỉ tiêu tỉnh giao, đạt 90% so với Nghị quyết HĐND thị xã giao. Để thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển doanh nghiệp, các ngành chức năng, các địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các giải pháp phát triển doanh nghiệp; các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền khởi nghiệp cho hội viên, đoàn viên bằng nhiều hình thức, nhằm khuyến khích, động viên ý chí, tinh thần khởi nghiệp trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên, hộ sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Thị xã tiếp tục thực hiện chính sách: Hỗ trợ 2,5 triệu đồng cho mỗi doanh nghiệp thành lập mới để làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp; Hỗ trợ mức 1 triệu đồng cho mỗi doanh nghiệp thành lập mới để làm thủ tục kê khai thuế qua mạng. Đồng thời, Chi cục Thuế khu vực thị xã Bỉm Sơn - Hà Trung sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập về công tác kế toán, thuế (khi có nhu cầu trong thời gian không quá 6 tháng kể từ khi các doanh nghiệp mới thành lập và đi vào hoạt động).

Nguyễn Tới

10 tháng đầu năm 2023, toàn thị xã có 99 doanh nghiệp mới thành lập.

10 tháng đầu năm 2023, toàn thị xã có 99 doanh nghiệp mới thành lập .jpg

Nguyễn Tới