Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Bỉm Sơn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024.

Tối ngày 19/5, tại chùa Khánh Quang, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024. Tới dự có các đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Mai Xuân Liêm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

phật đản1.jpg

Về phía Thị xã có đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã cùng đại diện các ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan.

phật đản2.jpg

Mở đầu buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã đã cử hành lễ niệm Phật cầu gia hộ, cầu cho Quốc thái dân an. Tiếp đó, Thượng toạ Thích Tâm Định – Uỷ viên Hội đồng Trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hoá đã truyền tải thông điệp Phật đản Phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại đức Thích Tâm Chính - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thị xã trình bày diễn văn Đại lễ Phật đản của Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

IMG_1385.JPG

Thông điệp và diễn văn Phật đản kêu gọi tất cả những người con Phật tinh tấn thực hành những lời dạy của Đức Phật, lan tỏa tình yêu thương, đoàn kết, chung sống vị tha, kiến tạo thế giới hòa bình, an lạc; cầu nguyện cho chiến tranh chấm dứt, hận thù tiêu tan.

phật đản7.jpg
Đại lễ Phật đản – Lễ Tam hợp (Vesak) là ngày lễ quan trọng nhất đối với tất cả những người con Phật, chào mừng 3 sự kiện quan trọng của Đức Phật và Phật giáo thế giới: Đức Phật đản sinh, Đức Phật thành đạo và Đức Phật nhập Niết bàn. Đại lễ đã được Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua Nghị quyết công nhận là lễ hội văn hoá tôn giáo thế giới. Đây cũng là dịp để các tăng ni, phật tử thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với Đức Phật thông qua thực hành những giáo lý nhà Phật. Từ đó sống có ý thức, trách nhiệm, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, cùng hướng tới một thế giới hoà bình, hạnh phúc.

Phật đản 7.jpg

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thị xã đã tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã; các đại biểu, tăng ni, phật tử tiến hành nghi thức dâng hương, tụng niệm mừng Phật đản và tắm Phật cầu đất nước phồn vinh, người người an lạc.

phật đản1.jpg

phật đản2.jpg