Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên làm việc với Đảng uỷ phường Đông Sơn

Sáng 20/6, đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị ủy đã làm việc với Đảng ủy phường Đông Sơn về phát triển KTXH, QPAN năm 2023 và những tháng đầu năm 2024; phương hướng chủ yếu trong thời gian tới. Cùng đi có lãnh đạo UBND Thị xã và đại diện các phòng, ban liên quan.

IMG_20240620_170414.jpg

Năm 2023 và những tháng đầu năm nay, Đảng ủy phường Đông Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Năm 2023, phường đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu. Trong đó, tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 856,8 tỷ đồng, đạt 100,5%KH, thu nhập bình quân đầu người đạt 65,2 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách đạt 13.307.256.096 đồng đạt 135% KH Thị xã giao; tổng chi ngân sách 10.276.807.936 đồng, đạt 105% KH Thị xã giao. Quý I năm 2024, tổng giá trị địa bàn đạt 242,5 tỷ đồng; thu ngân sách thực hiện 3.669.246.263 đồng, đạt 37% KH tổng chithực hiện 2.466.545.319 đồng, đạt 25% KH.Trong năm đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều công trình phục vụ phúc lợi, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ một số công trình đang thi công; tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân bị thu hồi đất, bàn giao mặt bằng một số dự án trên địa bàn, nhất là các dự án trọng điểm như: dự án đường giao thông từ khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn- Hoằng Hoá, dự án nâng cấp đê Tam Điệp và cầu Hà Lan, dự án sửa chữa Cầu Cải, dự án tổ hợp sản xuất vi lượng sạch Bỉm Sơn.

Lĩnh vực văn hóa xã hội được đẩy mạnh, phường đã tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương; thực hiện tốt bình xét, đánh giá chất lượng gia đình văn hóa, thôn văn hóa. Kết quả, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,5%, gia đình thể thao đạt 51,5%,10/10 cơ quan, 12/12 khu phố giữ vững cơ quan, khu dân cư văn hoá. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Chất lượng giáo dục được củng cố. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thực hiện hiệu quả. Quốc phòng – An ninh được giữ vững, không xảy ra bị động, bất ngờ.

Cùng với đó, Đảng ủy phường đã quan tâm lãnh đạo xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. UBND phường đã ra mắt và triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, đơn thư của công dân kịp thời, hiệu quả.Triển khai Kế hoạch thực hiện “Năm đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo”. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm. Đảng ủy phường đã chú trọng tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và nhân dân; duy trì và thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức của Đảng; đôn đốc các chi ủy chi bộ phát triển đảng viên mới.

Những tháng còn lại của năm 2024, phường tập trung xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh. Đẩy mạnh phát triển các ngành thương mại, dịch vụ, đẩy mạnh thực hiện giải pháp thành lập mới Doanh nghiệp năm 2024, khuyến khích các tổ chức cá nhân tích tụ ruộng đất, mở rộng diện tích sản xuất rau màu tập trung theo hướng sản xuất hàng hoá, khuyến khích phát triển chăn nuôi theo quy mô lớn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới chính quyền số phục vụ nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp. Đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn được nâng cao, cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư, 5/7 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế.

IMG_1718876522988_1718876717727.jpg

Sau khi nghe lãnh đạo phường báo cáo và ý kiến của các trưởng khu phố, đại diện Công an phường, các thành viên trong đoàn công tác tham gia ý kiến liên quan đến công tác quy hoạch, phát triển kinh tế, quản lý đất đai, xây dựng khu phố kiểu mẫu, An ninh trật tự, vệ sinh môi ….

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy phường Đông Sơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và 4 năm của nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chia sẻ với những khó khăn của Phường, đồng chí yêu cầu trong thời gian còn lại của năm 2024, phường tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm: Các đồng chí lãnh đạo phường và khu phố nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tao để thực hiện nhiệm vụ được giao; rà soát các mục tiêu đề ra trong nghị quyết để chủ động phân công nhiệm vụ từng bộ phận thực hiện; tập trung đánh giá những tiềm năng của địa phương để đầu tư phát triển; phối hợp tốt với phòng ban chuyên môn thực hiện xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hoá, phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng sản phẩm OCOP; đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia xây dựng khu phố kiểu mẫu, vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn dân ủng hộ cuộc vận đồng xây dựng nhà cho người nghèo. phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy chính quyền vì nhân dân phục vụ. Đặc biệt coi trọng công tác phát triển Đảng, tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng của Đảng viên. Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, công tác an sinh xã hội. Đồng thời tăng cường bảo đảm Quốc phòng - an ninh, giữ gìn ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Phạm Liên

Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên làm việc với Đảng uỷ phường Đông Sơn