6822091

Trong 2 ngày 26 -27/10/2023, tại Trung tâm Chính trị thị xã, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức các lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã trên địa bàn thị xã. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Quản lý các lớp Bồi dưỡng dự và phát biểu khai mạc.

Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã trên địa bàn thị xã.jpg

Theo đó, trong ngày 27/10, hơn 90 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thị xã và cán bộ, công chức phường, xã đã được Giảng viên Trường Chính trị tỉnh t
ruyền đạt một số kiến thức, kỹ năng hành chính, quản lý kinh tế - xã hội; nghe Trưởng phòng Nội vụ UBND thị xã phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của: Nghị định số 48/2023/NĐ-CP ngày 17/7/2023 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/NĐ-CP ngày 13/8/2020 về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ; Nghị định số 71/2023/NĐ-CP ngày 20/9/2023 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; Nghị định số 73/2023/NĐ-CP ngày 29/9/2023 của Chính phủ Quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; và nghe Trưởng phòng Tư pháp UBND thị xã giới thiệu, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở.

Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã trên địa bàn thị xã 1.jpg

Trước đó, trong ngày 26/10, 120 đại biểu là người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, khu phố đã được giảng viên Trường Chính trị tỉnh truyền đạt chuyên đề Nhà nước trong hệ thống chính trị, với các nội dung chính như: Tổng quan về hệ thống chính trị; công vụ, công chức; cải cách hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ. Các đại biểu cũng được nghe Trưởng phòng Nội vụ, Trưởng phòng Tư pháp UBND thị xã lần lượt triển khai những nội dung cơ bản của Nghị định số 33 của Chính phủ “Quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phổ” và Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở.

Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã trên địa bàn thị xã 2.jpg

Thông qua lớp Bồi dưỡng, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã,thôn, khu phốđược trang bị thêm những kiến thức cơ bản về Nhà nước trong hệ thống chính trị, bồi dưỡng kỹ năng thực hành để thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.. từ đó, nâng cao trách nhiệm và vai trò để phục vụ nhân dân đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm góp phần xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và năng lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã; nâng cao toàn diện chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, đảm bảo định hướng phát triển nguồn nhân lực trong các cơ quan, đơn vị theo từng giai đoạn.

Nguyễn Tới

Nguyễn Tới