Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Tuấn Thành tiếp xúc cử tri phường Đông Sơn.

Sáng ngày 19/6, các đại biểu HĐND Thị xã: Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Hà Thị Hường – Bí thư Đảng ủy phường Đông Sơn; Trần Khắc Tấn – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Ngô Xuân Sang – Chánh án Tòa án nhân dân Thị xã đã tiếp xúc cử tri phường Đông Sơn trước Kỳ họp thứ 11 HĐND Thị xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã.

IMG_20240619_161936.jpg
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện các Tổ đại biểu HĐND Thị xã đã báo cáo trước cử tri: Nội dung dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND Thị xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tóm tắt kết quả phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2024, Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 9 HĐND Thị xã.

IMG_20240619_161947.jpg

Tiếp đó, lãnh đạo UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm; đại diện thường trực HĐND phường thông qua dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp HĐND phường sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Đông Sơn bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả đạt được của Thị xã và địa phương trong 6 tháng đầu năm, nhất là những thay đổi tích cực về giao thông và vệ sinh môi trường. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri phản ánh và kiến nghị một số nội dung liên quan đến đời sống nhân dân.
IMG_20240619_161939.jpg

Cử tri khu phố Xuân Nội đề nghị Thị xã và phường quan tâm đầu tư hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp; có giải pháp tiêu nước phù hợp phục vụ sản xuất, yêu cầu đơn vị thi công tưới nước để giảm bụi, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông trên tuyến đê Tam Điệp; lắp lại bảng tuyên truyền tại cầu Chuyên gia; lắp thiết bị phản quang tại các đoạn đường cong đề phòng tai nạn giao thông vào buổi tối.

Cử tri cũng phản ánh tình trạng xe đậu đỗ tràn lan tại cổng trường vào giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông; việc thi công đường nước sạch làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông; mương thoát nước tại một khu dân cư hoạt động không hiệu quả gây ngập nước vào mùa mưa; tình trạng người dân thuê nhà Khu B, khu C (Khu tập thể Công ty Xi măng Bỉm Sơn) tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.

Cử tri Đông Sơn cũng bày tỏ mong muốn người dân sinh sống xung quanh Nhà máy xi măng Long Sơn được hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi bụi và tiếng ồn.

IMG_20240619_161945.jpg

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã và lãnh đạo UBND phường Đông Sơn đã trả lời làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị trình HĐND Thị xã trong kỳ họp sắp tới.

Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Tuấn Thành tiếp xúc cử tri phường Đông Sơn.

IMG_20240619_161936.jpg

IMG_20240619_161947.jpg