203988

Chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC)

Thực hiện Công văn số 217/HCC-HCQT ngày 07/6/2024 của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hóa về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính. Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã có văn bản hướng dẫn về vấn đề này.

Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Thị xã, bộ phận Một cửa UBND các xã phường thực hiện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức thực hiện TTHC đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID kể từ ngày 15/6/2024.
Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, công dân liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ.
Theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/09/2022 của Chính phủ về định danh và xác thực điện tử, kể từ ngày 01/07/2024, các tài khoản định danh điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an (VNeID) cung cấp để đăng ký, đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Thanh Dung

Chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC)

Thanh Dung