203963

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kết thúc an toàn, đúng quy chế

Chiều 28/6, thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng, kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với bài thi Môn Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

anh thi tốt nghiệp THPT.jpg

Kết thúc buổi thi cuối, các thí sinh hoàn thành tốt bài thi của mình. Đánh giá về đề thi, nhiều thí sinh có chung nhận định, đề thi năm nay không quá khó, nội dung câu hỏi bám sát chương trình học và ôn tập.

Theo ghi nhận của phóng viên, qua các ngày diễn ra kỳ thi, do làm tốt công tác chuẩn bị, quán triệt tinh thần và quy chế thi nên việc tổ chức thi tại các điểm thi được bảo đảm; thí sinh làm bài nghiêm túc, công tác coi thi chặt chẽ, song không gây áp lực cho thí sinh.

Tại 2 điểm thi trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn trước và trong những ngày thi, các cấp chính quyền và thanh niên tình nguyện đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ thí sinh, tạo mọi điều thuận lợi cho thí sinh, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, như: Công an, y tế, điện lực… đã góp phần tạo nên thành công của kỳ thi. Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi không có sự cố đáng tiếc xảy ra, an toàn giao thông, an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi luôn được bảo đảm. Không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo thông tin tổng hợp của Phòng giáo dục Thị xã qua 2 ngày thi, tại điểm thi trường THPT Bỉm Sơn vắng 5 thí sinh, Trường PTTH Lê Hồng Phong sáng ngày 28/7 vắng 1 thí sinh tự do, tỷ lệ thí sinh tham dự thi đạt 99,2 %.

Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo thi, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và phối hợp chặt chẽ giữa ngành giáo dục với các trường, cũng như sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, ngành chức năng nên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại địa bàn thị xã Bỉm sơn đã diễn ra nghiêm túc và kết thúc an toàn, đúng quy chế.

Phạm Liên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kết thúc an toàn, đúng quy chế