Công an tỉnh Thanh Hoá khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị năm 2023 tại thị xã Bỉm Sơn.

Sáng ngày 23/1, Đoàn công tác Công an tỉnh Thanh Hoá do Đại tá Lê Ngọc Anh – Phó Giám đốc Công an Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí của Bộ Công an về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị năm 2023 tại thị xã Bỉm Sơn. Cùng tham gia đoàn khảo sát có đại diện các phòng chuyên môn liên quan.

ảnh đoàn công tác công an tỉnh khảo sat 1 (1).jpg

Làm việc với đoàn, về phía thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã và đại diện Công an Thị xã, Công an các xã, phường trên địa bàn Thị xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an Thị xã đã thông qua Báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị năm 2023 tại thị xã Bỉm Sơn.

Theo đó, Công an Thị xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và huy động hệ thống chính trị vào cuộc để xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị. Công an 3 phường được lựa chọn xây dựng Công an điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị (gồm phường Lam Sơn, Phú Sơn, Ngọc Trạo) đã thực hiện hiệu quả các mặt công tác: Cán bộ Công an phường giữ mối quan hệ gắn bó mật thiết với Nhân dân, bám sát địa bàn hơn và giải quyết hiệu quả các vấn đề phát sinh từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn.
Bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, vướng mắc. Đó là chưa được tổ chức đầy đủ mô hình 4 tổ (Tổ Tổng hợp, Tổ Cảnh sát khu vực, Tổ Cảnh sát trật tự, Tổ Cảnh sát phòng chống tội phạm). Đặc biệt thiếu các phương tiện phục vụ tuần tra,làm trật tự đô thị như xe ô tô bán tải, xe mô tô. Báo cáo cũng đánh giáchi tiết kết quả thực hiện 22 tiêu chí của 3 phường.Trên cơ sở kết quả thực hiện các tiêu chí, Công an Thị xã đề xuất với Công an Tỉnh và UBND Thị xã một số giải pháp để xây dựng thành công Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT, văn minh đô thị đối với 3 phường.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ thống nhất cao chương trình làm việc của Công an Tỉnh và cũng kiến nghị Công an Tỉnh quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi về kinh phí, trang bị các công cụ, phương tiện phục vụ cho công tác tuần tra, giám sát của Công an thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí đề nghị UBND thị xã nghiên cứu hỗ trợ tài chính cho Công an 3 phường cải tạo trụ sở làm việc. Theo đồng chí Phó Bí thư Thường trực, công tác chỉ đạo phải có văn bản cụ thể; Công an phường phải phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể xây dựng mô hình dân vận khéo trong khu dân cư; Xây dựng chính quyền thân thiện; Xây dựng mô hình gia đình văn hóa và khu phố văn hóa.

ảnh đoàn công an tỉnh khảo sát thực trạng kết quả thực hiện các tiêu chí  phường điển hình tiên tiến (1).jpg

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát, phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Lê Ngọc Anh đề nghị Thị xã và Công an thị xã Bỉm Sơn xây dựng cụ thể đề án theo lộ trình: các phường Lam Sơn, Phú Sơn, Ngọc Trạo hoàn thành năm 2024, các phường còn lại hoàn thành trước năm 2030; điều động một đồng chí Phó Công an phường khác về tăng cường làm phó Công an cho phường Phú Sơn; quản lý tốt công tác cán bộ, không để xảy ra cán bộ Công an trong phường bị kỷ luật từ khiển trách trở lên; quan tâm cải tạo lại trụ sở làm việc bằng ngân sách của địa phương. Đồng chí cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ hướng dẫn và phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn trong quá trình thực hiện; đồng thời trang bị phương tiện và các vật dụng cho công tác tuần tra ANTT của công an Thị xã.

Phạm Liên

ảnh đoàn công tác công an tỉnh khảo sat 1 (1).jpg