Cụm Thi đua số 1 tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2023.

Chiều ngày 15/12, tại UBND xã Quang Trung, Cụm Thi đua số 1 gồm UBND 7 phường, xã đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Tham dự có Chủ tịch UBND; công chức Văn phòng – Thống kê UBND các phường, xã.

Cụm Thi đua số 1 tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023 .JPG

Theo đánh giá tại hội nghị, ngay từ đầu năm 2023, Cụm Thi đua số 1 đã tổ chức xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động, hướng dẫn đăng ký thi đua, ký kết giao ước thi đua, tạo được sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các phong trào thi đua trong Cụm. Công tác thi đua – khen thưởng cơ bản đi vào nền nếp và mang lại hiệu quả thiết thực. Các phong trào thi đua được phát động kịp thời, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Nhìn chung, năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát triển ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị được củng cố và nâng lên rõ rệt. Phần lớn các phường, xã đều hoàn thành các chỉ tiêu, trong đó một số chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Năm 2024, các đơn vị trong Cụm đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phát động sâu rộng phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng –an ninh theo Nghị quyết HĐND thị xã và Nghị quyết HĐND phường, xã đề ra; Nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của chính quyền; tăng cường mối quan hệ phối hợp với các đoàn thể, đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Tập rung xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân; kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là những người lao động, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi, tạo sự lan tỏa và thực sự trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã.

Cụm Thi đua số 1 tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023  1.JPG

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong các phong trào thi đua tại cơ sở; đóng góp những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác thi đua – khen thưởng trong Cụm thi đua số 1.

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các đơn vị trong Cụm, Hội nghị đã bình xét, suy tôn 3 đơn vị gồm: Phường Ba Đình, phường Đông Sơn và phường Phú Sơn đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng năm 2023; đồng thời thống nhất giới thiệu phường Ngọc Trạo làm Cụm trưởng, phường Lam Sơn làm Cụm phó Cụm Thi đua số 1 năm 2024.

Nguyễn Tới

Cụm Thi đua số 1 tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2023.

Cụm Thi đua số 1 tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023 .JPG

Cụm Thi đua số 1 tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023  1.JPG