Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn thành công tốt đẹp

Sau hai ngày diễn ra Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ Thị xã”, chiều ngày 11/10, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã đã tổ chức bế mạc Cuộc diễn tập. Dự hội nghị có Đại tá Lê Văn Trung – Chính uỷ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) Tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tùng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS Tỉnh.

PT4.jpg

Về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã.

PT5.jpg
Theo đánh giá của Ban Tổ chức diễn tập, công tác chuẩn bị văn kiện, xây dựng công trình, thiết bị Sở chỉ huy diễn tập ngoài thực địa và công tác luyện tập, diễn tập thử, đều đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo. Cuộc diễn tập diễn ra đúng kế hoạch. Các hội nghị vận hành cơ chế thực hiện tốt theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị, đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, linh hoạt, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn địa phương. Các nội dung thực binh được tổ chức chặt chẽ, bám sát nguyên tắc khi xử trí tình huống với thực hành chiến đấu.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Văn Tùng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS Tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tham gia diễn tập và nhận xét các nội dung đều hoàn thành tốt, có nội dung hoàn thành rất tốt và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối người, vũ khí trang bị. Qua diễn tập đã làm chuyển biến một bước về nhận thức của cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương về nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Đồng chí đề nghị sau cuộc diễn tập này, cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang Thị xã cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện Nghị quyết TW8 khoá XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định đố 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ; nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh quyết tâm, kế hoạch tác chiến phòng thủ, kế hoạch chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, kế hoạch bảo đảm nhu cầu quốc phòng; chăm lo xây dựng cơ sở an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình và giải quyết đúng nguyên tắc, linh hoạt các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc; đồng thời tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của khu vực phòng thủ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nhân dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 22 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập và phục vụ diễn tập.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PT2.jpg

PT1.jpg

PT3.jpg

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn thành công tốt đẹp

PT4.jpg

PT5.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PT2.jpg

PT1.jpg