Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ngọc Trạo.

Sáng ngày 19/6, Tổ đại biểu HĐND Thị xã gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Thị ủy; Trần Thị Vân Anh - Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND Thị xã; Lê Hồng Phong - Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo; Trịnh Quang Tiếp - Chánh trương Giáo xứ Đức Tâm đã tiếp xúc cử tri phường Ngọc Trạo trước Kỳ họp thứ 11 HĐND Thị xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

IMG_20240619_163105.jpg
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại điện Tổ đại biểu HĐND Thị xã đã báo cáo trước cử tri: Nội dung dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND Thị xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tóm tắt kết quả phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ X HĐND Thị xã khóa XII.

IMG_20240619_163101.jpg

Tiếp đó, lãnh đạo UBND phường báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ VIII HĐND phường khóa IX; tóm tắt kết quả phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; kết quả giải quyết các ýkiến, kiến nghị của cư tri tại kỳ họp thứ VII HĐND phường khóa IX.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri phường Ngọc Trạo bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của Thị xã và Phường trong 6 đầu năm, đồng thời kiến nghị, phản ánh một số vấn đề liên quan đến cuộc sống nhân dân: vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, an toàn giao thông, mở đường dân sinh.

IMG_20240619_163055.jpg

Liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm tại đập Bồ Bồ khu phố 3; đoạn mương thoát nước từ khu phố13 lên đến đường Lương Ngọc Quyến; hộ gia đình sản xuất mộc, quá trình sản xuất gây mùi hôi và bụi ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Về vấn đề chỉnh trang đô thị, cử tri đề nghị UBND phường có kế hoạch gắn biển số nhà và biển tên đường còn thiếu trên địa bàn phường; đề nghị đóng, điều chỉnh chiếu sáng các tuyến đường cho phù hợp, nhiều đoạn đường không đủ ánh sáng. Cử trị khu phố 2 đề nghị nạo vét rãnh thoát nước đường Hai Bà Trưng trước mùa mưa; đề nghị phường không cho các hộ kinh doanh thuê bán hàng ở cổng Chi Cục thuế làm mất mỹ quan đô thị, cấp kinh phí hỗ trợ để hoàn thiện nhà văn hóa khu phố 2.

Cử trị đề nghị Công an phường xử lý các hộ bán hàng lấn chiếm, vỉa hè, lòng, lề đường; tăng cường tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện Tổ HĐND Thị xã và lãnh đạo UBND phường đã trả lời làm rõ một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền; những vấn đề còn lại, HĐND Thị xã tiếp thu, tổng hợp trình HĐND Thị xã tại kỳ họp tới.
Phạm Liên

Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ngọc Trạo.

IMG_20240619_163105.jpg

IMG_20240619_163101.jpg