Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngày 30/5, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã đã diễn ra Đại hội thành lập Hội cựu công an nhân dân (CAND) thị xã Bỉm Sơn.

IMG_1717078560430_1717078575449.jpg

Tới dự có Đại tá Nguyễn Xuân Giáp – Nguyên Phó Giám đốc Công an Tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu công an tỉnh Thanh Hóa.

Về phía Thị xã có đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã.

IMG_20240530_211139.jpg

Theo Quyết định của UBND tỉnh
về việc thành lập Hội Cựu CAND thị xã Bỉm Sơn, Hội Cựu CAND thị xã là tổ chức xã hội tự nguyện của các thế hệ cựu CAND hiện đang cư trú trên địa bàn Thị xã; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam; tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND Thị xã, Công an Thị xã và các sở, ngành liên quan về lĩnh vực của Hội. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.
IMG_20240530_211219.jpg

Ban Liên lạc công an hưu trí thành lập năm 2000, đến tháng 8/2016 đổi tiên là CLB Công an hưu trí Bỉm Sơn. Trong suốt gần 25 năm hoạt động, Ban Liên lạc, CLB Công an hưu trí Bỉm Sơn đã góp phần quan trọng, giữ vững và phát huy truyền thống của CAND, Công an Thanh Hóa nói chung và Công an Bỉm Sơn nói riêng, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh. Những kết quả CLB đạt được là tiền đề quan trọng để xây dựng hội Cựu CAND thị xã Bỉm Sơn trong thời gian tới.
IMG_20240530_211112.jpg

Tại Đại hội, Hội đề ra phương hướng hoạt động, đó là: Ngay sau Đại hội, xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội, kiện toàn các ban chuyên môn để nhanh chóng đi vào hoạt động; tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an Thị xã triển khai thành lập Chi hội; xây dựng, hoàn thiện chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ hoạt động của Hội trong toàn nhiệm kỳ, từng quý, từng năm; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, các hoạt động tình nghĩa, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên.

IMG_20240530_211024.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội,
Đại tá Nguyễn Xuân Giáp – Nguyên Phó Giám đốc Công an Tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu công an tỉnh Thanh Hóa và Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Quốc Đạt nhấn mạnh, Đại hội là sự kiến có ý nghĩa quan trọng, là mốc son trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu CAND tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng CAND Việt Nam, góp phần xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng Công an Thị xã, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội.

Các đồng chí đề nghị Hội sớm ổn định tổ chức, ban hành quy chế hoạt động và điều lệ phù hợp với đặc thù, tình hình địa bàn để hoạt đọng thống nhất, bài bản, hiệu quả ngay từ đầu; đề nghị Công an Thị xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Hội hoạt động hiệu quả, các cấp, các ngành giúp đỡ, phối hợp tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành Hội gồm 9 người.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2023 - 2028.

IMG_1717078560430_1717078575449.jpg

IMG_20240530_211139.jpg

Theo Quyết định của UBND tỉnh
IMG_20240530_211219.jpg

IMG_20240530_211112.jpg

IMG_20240530_211024.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội,

Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành Hội gồm 9 người.