Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thị xã Bỉm Sơn giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 28/5, Thị xã Bỉm Sơn tổ chúc Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024. Tới dự có Đại tá Nguyễn Xuân Toàn – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa. Về phía thị xã có các đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Anh hùng LLVT Mai Ngọc Thoảng, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã, trưởng các phòng, ban, đoàn thể thị xã và lãnh đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn.

T1.jpg

Trong 5 năm qua
, lực lượng vũ trang thị xã đã phát động 20 đợt thi đua thường xuyên, 15 đợt thi đua cao điểm và thi đua đột kích. Nội dung thi đua hướng vào nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, Tiêu biểu”.

Ban CHQS từ thị xã đến cơ sở đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thành công diễn tập khu vực thị xã năm 2019, năm 2023 và 7 cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã phường; tổ chức huấn luyện đạt kết quả cao với 99% quân số tham gia; tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng an ninh cho 286 cán bộ đối tượng 3, đối tượng 4; đóng góp hơn 100 triệu đồng và 3.000 ngày công xây dựng sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa thôn, khu phố, làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng; tích cực ủng hộ Qũy Vì người nghèo, Qũy Đền ơn, đáp nghĩa, Qũy phòng chống thiên tai… với số tiền hàng trăm triệu đồng; xây dựng 4 nhà tình nghĩa, 2 nhà đại đoàn kết; thăm hỏi, tặng quà động viên giáo dân sống “Tốt đời, đẹp đạo”

Qua các phong trào thi đua, đã có 80 tập thể và 342 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen. Ban CHQS Thị xã nhiều lần nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Nguyễn Xuân Toàn – Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang Thị xã đạt được trong giai đoạn 2019 – 2024. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, LLVT thị xã tiếp tục quán triệt, triển khai tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách láp luật của Nhà nước và hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng; xây dựng kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua phù hợp, sát thực tiễn, hướng vào các mục tiêu, nhiệm vụ chính của địa phương, đơn vị; tăng cường tuyên truyền, cổ động phong trào thi đua quyết thắng, nhân rộng điển hình tiên tiến; kết hợp chặt chẽ giữa thi đua với khen thưởng và làm tốt công tác sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm.

Với chủ đề “Đoàn kết – Sáng tạo – Quyết thắng”, Lực lượng vũ trang thị xã tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ sâu sắc quan điểm, tư tưởng Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT với việc thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết số 847 của QUTW về Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới và các phong trào, các cuộc vận động ở địa phư­ơng.

Tại Đại hội, có 12 tập thể và 17 cá nhân được UBND Thị xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 -2024.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị:

T8.jpg

T4.jpg
T7.jpg

T10.jpg

T2.jpg

T3.jpg

T6.jpg

T9.jpg

T1.jpg

Trong 5 năm qua

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị: