6822062

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung.

Vừa qua, tại Trụ sở Điện lực khu vực Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung, Công an Thị xã và Điện lực khu vực Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung đã phối hợp tổ chức diễn tập PCCC & CNCH. Tham gia Diễn tập có khoảng 100 cán bộ, nhân viên Điện lực và chiến sỹ cảnh sát PCCC.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn.jpg

Trong Chương trình Diễn tập, cán bộ, công nhân viên Điện lực được hướng dẫn sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy của toà nhà; cách thoát hiểm khi xảy ra cháy trong toà nhà; cách sử dụng thang máy và các hệ thống báo động; sơ cứu nạn nhân bị bỏng; thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy; dập tắt đám cháy trong khay xăng.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn1.jpg

Tiếp đó, cán bộ, công nhân viên Điện lực cùng với lực lượng cảnh sát PCCC & CHCN đã thực binh diễn tập phương án PCCC & CNCH. Tình huống giả định là xảy ra hoả hoạn trên tầng 4 của Trụ sở Điện lực khu vực Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung do chập điện. Các thành phần tham gia thực binh đã thực hiện quy trình xử lý khi có cháy xảy ra như: Báo động, cắt điện, báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; tổ chức cứu người, cứu tài sản, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy; bảo vệ an toàn tài sản đã cứu ra bên ngoài, đề phòng kẻ gian lợi dụng sơ hở lấy cắp tài sản.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn2.jpg

Buổi diễn tập đã kết thúc tốt đẹp, đạt mục tiêu đề ra. Qua diễn tập đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên Điện lực trong việc đảm bảo an toàn PCCC ngay tại cơ sở; xây dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào PCCCC; bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng về PCCC, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở.