12090

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tối ngày 10/9, phường Ngọc Trạo đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Dự buổi diễn tập có đại diện Công an tỉnh Thanh Hoá và thị xã Bỉm Sơn. Tham gia diễn tập có bí thư các khu phố, thành viên Đội dân phòng khu phố 11, thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC tổ 1 – khu phố 11 và lực lượng y tế, an ninh phường Ngọc Trạo.

dien tap pccc tai to lien gia1.jpg

Theo phương án diễn tập, các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC tổ 1, khu phố 11 phường Ngọc Trạo và các lực lượng phối hợp thực hành tình huống giả định xảy ra hoả hoạn do chập điện tại một nhà dân thuộc Tổ liên gia. Tổ liên gia sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, phối hợp với lực lượng công an và y tế tiến hành các biện pháp dập tắt ngọn lửa, giải cứu và sơ cấp cứu cho nạn nhân, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và an ninh trật tự cho người dân.

dien tap pccc tai to lien gia4.jpg

Qua đánh giá, buổi diễn tập đã diễn ra đạt kết quả cao. Ban tổ chức đã tiến hành rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập với tất cả các lực lượng tham gia; đồng thời nêu những giải pháp, phương án khắc phục hậu quả khi xảy ra tình huống, sự cố về PCCC.

dien tap pccc tai to lien gia3.jpg

Chương trình diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC nhằm hướng dẫn, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống sự cố cháy nổ cho các thành viên Tổ liên gia, tập luyện, duy trì phản ứng nhanh của các nòng cốt làm nhiệm vụ PCCC tại cơ sở để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra tại các khu dân cư. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng thiết bị PCCC cho người dân trong Tổ liên gia nói riêng và người dân trên địa bàn phường nói chung.

dien tap pccc tai to lien gia1.jpg

dien tap pccc tai to lien gia4.jpg