Đội Quản lý thị trường số 5 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về An toàn thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2024 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, Đội Quản lý thị trường số 5 – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 đã trong điều hành, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên, phối hợp tốt giữa các lực lượng trên địa bàn thị được giao quản lý trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào các mặt hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm an toàn thực phẩm,... đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của các nhà sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn.

QLTT1.png

Trong tháng 01 năm 2024 Đội Quản lý thị trường số 5 đã thực hiện kiểm tra 7 vụ, xử lý 7 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước: 57 triệu đồng. Cụ thể: Hàng giả: 1 vụ ; Vi phạm An toàn thực phẩm: 6 vụ.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 5 tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng các quy định của pháp luật trong kinh doanh. Đồng thời, khuyến cáo đến người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức trong việc lựa chọn, tiêu dùng sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản đúng quy định, đảm bảo chất lượng; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm tạo tính răn đe, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Thanh Hương

QLTT1.png