HĐND Thị xã biểu quyết thông qua các Nghị quyết và bế mạc Kỳ họp thứ Chín.

Bước sang ngày làm việc thứ 2, dưới sự chủ toạ của các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Kỳ họp thứ chín HĐND Thị xã khoá XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã làm việc phiên cuối cùng. Các đại biểu đã tiến hành thảo luận tại hội trường, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng và bế mạc Kỳ họp.

Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Thanh Tùng khai mạc Kỳ họp thứ IX nhiệm kỳ 2021 - 2026.JPG

Trên cơ sở gợi mở thảo luận của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch HĐND Thị xã, các đại biểu đã tập trung phân tích để khẳng định sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước. Các đại biểu cũng tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế, và bàn giải pháp khắc phục nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2024.

dai bieu2.JPG
Các đại biểu cũng đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với HĐND Thị xã một số nội dung, như: đề nghị UBND và các ngành chức năng nhắc nhở đơn vị thi công 2 dự án lớn trên địa bàn xã chỉ đạo đội ngũ lái xe đi đúng tốc độ và phun nước trên đường để đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Quan tâm đến chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã kiêm nhiệm thêm một số nhiệm vụ khác. Đề nghị Thị xã đẩy nhanh tiến độ Dự án Minh Hương; đề nghị bổ sung kinh phí GPMB hầm hào khu phố 12; hỗ trợ Ban công tác mặt trận ở khu dân cư và kinh phí sử dụng wifi ở nhà văn hoá các khu phố.

IMG_5514.JPG

Thị xã cần sớm hỗ trợ nhà ở và con giống cho các hộ nghèo; bổ sung kinh phí hỗ trợ Trưởng khu phố 6 tháng; dùng nguồn thu từ di tích để trùng tu, tôn tạo Đình làng Gạo; nhanh chóng xây dựng Quy hoạch phân khu cho toàn bộ phường Đông Sơn; giám sát việc thực hiện các dự án để đảm bảo tiến độ thi công một số công trình như cầu Hà Lan và một số trường học. Có cơ chế hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đầu tư trang thiết bị, máy móc, cơ sở hạ tầng, có cơ chế thu hút nguồn nhân lực về công tác tại Thị xã; sớm chi trả kinh phí sửa chữa, cải tạo khu nhà điều trị Covid 19.

dai bieu 3.JPG

Sau khi các đại biểu thảo luận tại hội trường, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã đã phát biểu tham gia báo cáo trình tại Kỳ họp và tiếp thu, giải trình ý kiến của các đại biểu tại Kỳ họp.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết.
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Chín HĐND Thị xã khoá XII đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các vị đại biểu đã tích cực thảo luận, đóng góp các ý kiến quan trọng vào các báo cáo trình tại Kỳ họp và xem xét, thông qua các Nghị quyết. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm bứt phá trong thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí đề nghị: Ngay sau Kỳ họp, UBND Thị xã khẩn trương cụ thể hoá bằng Kế hoạch tổ chức thực hiện các Nghị quyết ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024; tập trung rà soát, phân tích, đánh giá, làm rõ những thuận lợi, khó khăn của từng ngành, từng lĩnh vực, trọng tâm là tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào địa bàn. Tập trung triển khai các dự án đầu tư công đã được quyết định chủ trương đầu tư, thực hiện tốt các dự án chuyển tiếp, hoàn thiện các Đồ án quy hoạch phân khu chức năng. Tiếp tục khai thác các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, nhất là giao thông đô thị. Tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ thu chi ngân sách, tập trung thực hiện tốt nguồn thu từ đất đai, thực hiện tốt các dự án đấu giá đất, thực hiện các biện pháp chống thất thu ngân sách, nợ đọng thuế. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả QLNN về Quy hoạch đô thị, đất đai, khai thác khoáng sản…. Phát triển tốt hơn VHXH, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và y tế, tháo gỡ khó khăn của Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, thực hiện tốt hơn việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để nhân dân vui xuân, đón tết. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định trong thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm và lòng tự trọng của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiệnh nhiệm vụ. Thay mặt HĐND Thị xã, đồng chí cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy, đồng chí Bí thư Thị ủy, sự phối hợp của UBND Thị xã,UB MTTQ Thị xã, biểu dương các ban HĐND Thị xã và các đơn vị liên quan đã làm tốt công tác chuẩn bị góp phần thành công của Kỳ họp thứ Chín HĐND Thị xã khóa XII.

HĐND Thị xã biểu quyết thông qua các Nghị quyết và bế mạc Kỳ họp thứ Chín.

dai bieu2.JPG

IMG_5514.JPG