Hội CCB Thị xã tổ chức giáo dục truyền thống về quân đội nhân dân Việt Nam tại Trường THPT Bỉm Sơn.

Nhân kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh Việt Nam (6/12) và hướng tới Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), ngày 11/12, Hội CCB Thị xã và Trường THPT Bỉm Sơn đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại hoá giáo dục truyền thống về quân đội nhân dân Việt Nam. Tới dự có đồng chí Lê Văn Thống – Chủ tịch Hội CCB Thị xã.

982e0d9197da3f8466cb.jpg

Tại buổi giáo dục truyền thống, các cán bộ, giáo viên và học sinh đã được nghe đại diện Hội CCB Thị xã nói chuyện về lịch sử ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam; những trận đánh hào hùng của Quân đội trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và những tấm gương liệt sỹ anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

e78cd55adf1b77452e0a.jpg

Qua những câu chuyện chân thực, các em học sinh được biết thêm những đóng góp to lớn của Quân đội Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, thêm tự hào về sự kiên cường, bất khuất vượt lên mọi khó khăn, gian khổ để bảo vệ đất nước của các chiến sỹ. Thông qua buổi giáo dục truyền thống, các em thêm yêu quê hương đất nước và trân trọng giá trị của nền độc lập, tự do hạnh phúc ngày hôm nay, từ đó ra sức rèn luyện và tu dưỡng đạo đức để trở thành những công dân có ích cho mai sau.

8eab1c16865d2e03774c.jpg

Trong thời gian qua, Trường THPT Bỉm Sơn đã luôn chú trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh thông qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền qua hệ thống pano áp phích, bảng bản tin, hệ thống loa truyền thanh. Đặc biệt, Nhà trường còn mời Hội Cựu chiến binh, các anh hùng lực lượng vũ trang đến nói chuyện truyền thống trong các buổi sinh hoạt ngoại khoá. Từ đó giúp các em hiểu hơn về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, về công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Việc giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh là việc làm cần thiết và ý nghĩa, thông qua đó nhằm giúp học sinh có nhận thức đúng đắn, có lý tưởng cách mạng, hiểu về lịch sử của dân tộc. Những hoạt động truyền lửa sẽ giúp các em tiếp thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, có ý chí phấn đấu và khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

982e0d9197da3f8466cb.jpg

e78cd55adf1b77452e0a.jpg