12090

Hội đồng nhân dân phường Ngọc Trạo tổ chức Kỳ họp thứ 6 nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 4/8, HĐND phường Ngọc Trạo tổ chức Kỳ họp thứ VI nhằm đánh giá thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định một số nội dung quan trọng trong 6 tháng cuối năm. Tới dự có đại diện Ủy ban MTTQ Thị xã Bỉm Sơn.

ky hop thu 6 hdnd phuong ngoc trao.jpg
6 tháng đầu năm 2023, UBND phường Ngọc Trạo đã chủ động bám sát các mục tiêu mà Nghị quyết HĐND phường khóa IX đã đề ra tại Kỳ họp thứ V và đạt được nhiều kết quả tích cực. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 4,1 tỷ đồng, đạt 70% KH năm thị xã giao; Chi ngân sách đạt trên 3,01 tỷ đồng; thành lập mới 6 doanh nghiệp. Công tác xây dựng cơ bản và quản lý đô thị được quan tâm thực hiện hiệu quả, đúng quy định.Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. 100% khu phố được công nhận khu phố văn hóa, khu phố văn minh đô thị; có 8 tuyến đường đạt tuyến đường văn minh đô thị, Phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Công tác an toàn thực phẩm và chuyển đổi số được thực hiện hiệu quả. Chất lượng giáo dục tiếp tục được củng cố và nâng cao, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia các mức độ đạt trên 66%. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Các hội đặc thù tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Về quốc phòng- an ninh, Phường đã thực hiện tốt nhiệm vụ giao quân, huấn luyện dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4, triển khai kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn ổn định, xây dựng mới 5 tổ liên gia và 1 điểm chữa cháy công cộng.

ky hop thu 6 hdnd phuong ngoc trao2.jpg

6 tháng cuối năm, phường phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023; tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Phường và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì; tổ chức thành công diễn tập phòng thủ; thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; giữ vững phường đạt các tiêu chí về an toàn thực phẩm.
Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự kiến thu – chi ngân sách 6 tháng cuối năm; Thông báo của Ủy ban MTTQ phường về việcMTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm; Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của các ban HĐND; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm; Tổ đại biểu HĐND Thị xã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8 HĐND Thị xã khóa XII.

Kỳ họp cũng đã thực hiện công tác tổ chức, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường, miễn nhiệm Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Phạm Văn Thao do chuyển công tác; bầu bổ sung Ủy viên UBND phường Ngọc Trạo nhiệm kỳ 2021 – 2023. Kết quả, Thiếu tá Trần Khắc Ngân được tín nhiệm bầu làm Ủy viên UBND phường Ngọc Trạo phụ trách công tác an ninh.

Sau khi thông qua các tờ trình và thảo luận, các đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2022; phê chuẩn chủ trương xây dựng Công trình cải tạo mương thoát nước khu dân cư phía đông phường Lương Ngọc Quyến và các nghị quyết liên quan đến công tác tổ chức.

Hội đồng nhân dân phường Ngọc Trạo tổ chức Kỳ họp thứ 6 nhiệm kỳ 2021 - 2026

ky hop thu 6 hdnd phuong ngoc trao.jpg