6822056

Hội đồng nhân dân Thị xã giám sát thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 tại phường Lam Sơn

Ngày 16/10, HĐND Thị xã do đồng chí Mai Đình Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại phường Lam Sơn về kết quả thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND Thị xã; các đại biểu HĐND Thị xã và đại diện các phòng, ban liên quan.

GS.jpg

Trên địa bàn phường Lam Sơn có 37 dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó có 15 dự án chuyển tiếp, tổng mức đầu tư 12,34 tỷ đồng, đã giải ngân trên 10,4 tỷ gồm 11 dự án đã hoàn thành, đã quyết toán và đưa vào sử dụng, đã thanh toán xong; 2 dự án hoàn thành, đã quyết toán, còn nợ 202 triệu đồng 2 dự án đã hoàn thành nhưng chưa quyết toán. Ngoài ra, Phường có 25 dự án khởi công mới với tổng mức đầu tư trên 26,95 tỷ đồng, gồm 6 dự án đã hoàn thành, quyết toán và đưa vào sử dụng; 12 dự án đã hoàn thành, đã quyết toán nhưng còn nợ; 7 dự án đã hoàn thành nhưng chưa quyết toán.

Phường đã chấp hành nghiêm túc các quy định về đầu tư công theo Luật Xây dựng, Luật Đầu tư công và các Nghị định, thông tư liên quan; đồng thời lựa chọn các đơn vị tư vấn khảo sát, lập, thẩm định, phê duyệt dự án và tổ chức thi công đều là những đơn vị có kinh nghiệm. Do đó, các công trình được triển khai thực hiện và đưa vào sử đụng đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu thiết kế, đưa vào vận hành, khai thác an toàn, hiệu quả. Cùng với đó, Phường cũng thực hiện nghiêm túc các kết luận sau thanh tra, kiểm tra.

Sau khi các thành viên trong đoàn tham gia ý kiến, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của phường Lam Sơn. Đồng chí đề nghị UBND Phường cần nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn giám sát chỉ rõ, trong đó tập trung rà soát lại số tiền nợ đọng của các dự án; có phương án bố trí nguồn trả nợ; tìm giải pháp xoá nợ với những dự án có số tiền nợ đọng ít và không liên lạc được với đơn vị thi công; xây dựng cụ thể Kế hoạch đầu tư công trung hạn; đồng thời MTTQ phường cần thành lập và phát huy vai trò của Tổ giám sát đầu tư cộng đồng theo tinh thần Nghị quyết số 29/2021/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định về trình tự, thủ tục thẩm định dự án quan trọng quốc gia và giám sát, đánh giá đầu tư”.

GS.jpg