Hội Khuyến học tổng kết công tác khuyến học năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 17/1/2024, Hội khuyến học thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể liên quan.

tổng kết hội khuyến học (4).jpg

Hội nghị đã ra mắt Quỹ khuyến học Long Thanh do Công ty Cổ phần than khoáng sản Long Thanh tài trợ. Quỹ có giá trị ban đầu là 1 tỷ đồng, bắt đầu hoạt động từ năm 2024, hàng năm sẽ tài trợ 70 triệu đồng để thực hiện các hoạt động của Hội. Nhân sự kiện này, Quỹ đã trao tặng 34 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Hiện nay, toàn Thị xã có 13.769 hội viên đang sinh hoạt tại 7 Hội cơ sở xã, phường, 58 Chi hội khu dân cư, 28 Chi hội trường học. Năm 2023, Hội khuyến học Thị xã đã thực hiện hiệu quả phong trào Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và phong trào chung của toàn Thị xã. Hội đã phối hợp với phòng Giáo dục - Đào tạo tham mưu cho UBND Thị xã trao thưởng cho học sinh giỏi và giáo viên có học sinh đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia với số tiền 305 triệu đồng. Các doanh nghiệp trao tặng cho những học sinh đạt giải cao gần 50 triệu đồng, Hội khuyến học thưởng cho học sinh giỏi cấp tỉnh 53 triệu đồng.

Năm 2024, Hội Khuyến học Thị xã tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội; tích cực tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; mở thêm các thư viện cộng đồng tại các khu dân cư theo Mô hình Khu phố 7 - Đông Sơn, Khu phố 1 – Lam Sơn; tiếp tục triển khai mạnh mẽ Mô hình “Công dân học tập” tại các đơn vị; quan tâm xây dựng quỹ, thực hiện đề án “ Xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học Thanh Hoá.

anh tổng kết công tác khuyên học 2023 -1.jpg

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đồng chí Mai Thế Trị - Phó chủ tịch UBND Thị xã đã trao cờ Thi đua của TW Hội cho Hội Khuyến học Thị xã và tặng bằng khen của TW Hội cho 4 cá nhân. Ngoài ra, có 3 tập thể và 7 cá nhân được nhận giấy khen của Tỉnh hội và Thị hội.

Phạm Liên

tổng kết hội khuyến học (4).jpg