Hội làm vườn và trang trại tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Hội làm vườn và trang trại thị xã vừa tổ chức tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Thông – Phó Chủ tịch Hội làm vườn và trang trại tỉnh Thanh Hoá.

Năm 2023, Hội Làm vườn và Trang trại Thị xã đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác hội và các phong trào thi đua, đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào phát triển KTXH của địa phương. Hiện nay, Thị hội có 7/7 hội xã phường với 276 hội viên; xây dựng quỹ hội được gần 100 triệu đồng ở 4/7 xã phường. Hội đã mở 7 lớp tập huấn chăm sóc cây trồng vật nuôi và kỹ thuật làm đệm lót sinh học cho 600 lượt hội viên tham gia; tổ chức thăm quan các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả trên địa bàn Thị xã; tích cực tuyên truyền vận động hội viên phát triển kinh tế VAC trang trại và chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội đã tổ chức thành công Cuộc thi vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu, đạt 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích cấp tỉnh.

Năm 2024, Hội Làm vườn và Trang trại Thị xã tập trung củng cố, xây dựng tổ chức hội; tuyên truyền cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp của tỉnh và thị xã đến hội viên; tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; mỗi đơn vị xã phường lựa chọn và hỗ trợ xây dựng 1 vườn đẹp, 1 trang trại kiểu mẫu; tổ chức thành công Cuộc thi nhận thức kết hợp với tuyên truyền về môi trường và Cuộc thi vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu năm 2024.

Nhân dịp này, Hội đã khen thưởng cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023.