Hội LHPN Thị xã tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Sáng ngày 27/12, Hội LHPN Thị xã tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Thúy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã.

TONG KET CONG TAC HOI PN7.jpg
Năm 2023, Hội LHPN Thị xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội với chủ đề “Tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”. Nhiều nội dung quan trọng đã được triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên; tạo được dấu ấn riêng trong công tác Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và thực hiện các chỉ tiêu phát triển KTXH, QPAN trên địa bàn.

TONG KET CONG TAC HOI PN2.jpg

Cụ thể, các cấp hội đã xây dựng và duy trì 47 CLB Dân vũ – Thể thao; 52 mô hình TD – TT; tổ chức Hội thi mâm cơm dinh dưỡng, Tuần lễ áo dài Việt Nam vào các dịp Lễ tết;
tích cực hưởng ứng trồng cây xanh với phương châm “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh;trao 500 xuất quà, trị giá 200 triệu đồng cho trẻ mồ côi và phụ nữ khó khăn trên địa bàn; lắp mới 34 điểm thu gom phế liệu thuộc mô hình Từ phế liệu đến triệu phần quà, thu được gần 73 triệu đồng từ việc bán phế liệu; tặng 23 suất quà trị giá 12 triệu đồng cho gia đình hội viên có thân nhân là đối tượng chính sách; có 67 mẹ nhận đỡ đầu 112 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn; kết nối để các tổ chức, cá nhân đỡ đầu thường xuyên cho 22 cháu với số tiền từ 500 – 700 nghìn đồng/tháng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác như trao quà, cắt tóc miễn phí, tặng sách vở, đồ dùng học tập, sinh hoạt, đưa trẻ đi khai giảng vào dịp năm học mới và lễ tết.

TONG KET CONG TAC HOI PN1.jpg

Cùng với đó, Hội đã thành lập mới 2 hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp; trao tặng 9.300 con gà giống và 7.000kg thức ăn tổng hợp; vận động, kêu gọi hỗ trợ 2 nhà Mái ấm tình thương trị giá 110 triệu đồng; giúp 100% phụ nữ nghèo có nhu cầu được vay vốn phát triển kinh tế;
kết nạpmới 105 hội viên, nâng tổng số hội viên trên địa bàn là 13.813 hội viên, tỷ lệ thu hút, tập hợp đạt 88%.

Năm 2024, với chủ đề: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, Hội LHPN Thị xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao tại các Đ án; thực hiện có hiệu quả Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; Mẹ đỡ đầu h trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội... Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Bỉm Sơn thời đại mớigắn vớihọc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2024. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động và công tác Hội: sử dụng phần mềm quản lý hội viên, phần mềm báo cáo thống kê, phần mềm xử lý văn bản và các phần mềm khác.

TONG KET CONG TAC HOI PN3.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thuý – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Hội LHPN Thị xã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị trong năm 2024, các cấp hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội để có giải pháp hoàn thành; bám vào chủ đề năm 2024 và chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương để xây dựng chương trình hoạt động phù hợp, thiết thực. Cùng với đó, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, gắn với xây dựng hình ảnh Người phụ nữ Thanh Hóa nói chung và Người phụ nữ Bỉm Sơn nói riêng trong
thời đại mới.
TONG KET CONG TAC HOI PN6.jpg

Tại hội nghị, Hội LHPN Tỉnh đã tặng 20 bộ dụng cụ lao động cho HTX chăn nuôi tổng hợp phường Bắc Sơn; Hội LHPN Thị xã và đại diện các đơn vị trực thuộc đã ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Nhân dịp này, TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương“Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam” cho 15 cá nhân; tặng Giấy chứng nhận Đạt giải ba Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình năm 2023 cho 1 hội viên; Hội LHPN Thị xã khen thưởng 11 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023 và 1 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa Hội LHPN Thị xã và Tổ chức tài chính vi mô năm 2023.

* Một số hình ảnh nổi bật:

TONG KET CONG TAC HOI PN4.jpg

TONG KET CONG TAC HOI PN8.jpg

TONG KET CONG TAC HOI PN9.jpg

TONG KET CONG TAC HOI PN10.jpg

TONG KET CONG TAC HOI PN7.jpg

TONG KET CONG TAC HOI PN2.jpg

TONG KET CONG TAC HOI PN1.jpg

TONG KET CONG TAC HOI PN3.jpg

thời đại mới.
TONG KET CONG TAC HOI PN6.jpg

* Một số hình ảnh nổi bật: