Hội người cao tuổi phường Đông Sơn tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, vừa qua, Hội Người cao tuổi phường Đông Sơn đã tổ chức tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và chương trình giao lưu văn nghệ. Tới dự có đại diện Hội Người cao tuổi Thị xã.

Hội NCT Đông Sơn tặng quà cho hội viên khó khăn1.jpg
Tại Chương trình, có 42 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đông Sơn được Hội Người cao tuổi Thị xã và phường trao quà. Trong đó, Hội Người cao tuổi phường tặng 41 suất quà, tổng trị giá quà tặng trên 8 triệu đồng, số tiền trên được trích từ Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi phường.

Hội NCT Đông Sơn tặng quà cho hội viên khó khăn2.jpg

Cũng tại chương trình, các chi hội Người cao tuổi đã biểu diễn dân vũ và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mỗi tiết mục đều được dàn dựng công phu, biểu diễn đồng đều, có những sắc thái và ý nghĩa riêng, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho các diễn viên và khán giả. Đây là sân chơi bổ ích cho người cao tuổi, tạo sợi dây gắn kết tình đoàn kết giữa nhân dân các khu phố. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ của địa phương và nâng cao đời sống tinh thần của người cao tuổi để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

Theo Kế hoạch của Hội người cao tuổi Thị xã Bỉm Sơn, trong dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, hội người cao tuổi các xã phường tổ chức toạ đàm kỷ niệm nhằm ôn lại lịch sử Ngày quốc tế Người cao tuổi, Tháng hành động vì người cao tuổi; đánh giá kết quả Công tác xây dựng tổ chức Hội và thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; và trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí của người cao tuổi, từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Hội NCT Đông Sơn tặng quà cho hội viên khó khăn1.jpg

Hội NCT Đông Sơn tặng quà cho hội viên khó khăn2.jpg