Hội người mù thị xã Bỉm Sơn tổ chức Đại hội lần thứ V 2024-2029

Sáng ngày 24/5, Hội Người mù thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội về phía Tỉnh hội có ông Nguyễn Xuân Trung - Uy viên Ban Chấp hành Trung ương (BCH TW) Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thanh Hoá. Về phía thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy,Trưởng Ban Dân vận Thị xã, Chủ tịch Uy ban Mặt trận Tổ quốc Thị xã; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan.

b5df8785258585dbdc94.jpg

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên Hội Người mù đã đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn xây dựng hội phát triển, hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực và đạt được một số thành tích nổi bật. Hội đã duy trì 1 cơ sở sản xuất tăm tre tạo công ăn việc làm cho 4 hội viên với mức lương bình bình quân 1,1 triệu đồng/người/ tháng và 1 cơ sở tầm quất tạo công ăn việc cho 5 hội viên với mức lương bình quân là 3,5 triệu đồng /người / tháng. Hội cũng quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên bằng những việc làm cụ thể như: thăm hỏi động viên hội viên những lúc ốm đau, bệnh tật; tặng quà nhân dịp lễ, tết; vận động các cơ quan doanh nghiệp hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, văn hóa văn nghệ và công tác phụ nữ mù. Những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trên đã góp phần động viên người mù xóa bỏ mặc cảm vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Đại hội đã thống nhất đề ra phương hướng nhiềm kỳ mới, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất trong nội bộ; động viên cán bộ hội viên hưởng ứng hai cuộc vận động lớn, đó là “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng”, “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia vào chương trình “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu; quản lý hiệu quả cơ sở sản xuất, phấn đấu doanh thu tăng 10%; giải quyết việc làm ổn định cho lao động với thu nhập từ 4.000.000 đồng/người/tháng trở lên; phấn đấu tạo công ăn việc làm cho 6 đến 8 hội viên; phấn đấu 100% hội viên đều được chăm sóc nhân dịp lễ, tết và ốm đau, hiếu hỷ cố gắng năm sau cao hơn năm trước.

bbab1ef5bcf51cab45e4.jpg

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Xuân Trung Ủy viên BCH TW HộiNgười mù Việt Nam - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh và đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể Hội người mù Thị xã và hội viên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, bày tỏ mong muốn các cấp các ngành cần quan tâm hơn nữa đến những người khuyết tật, nhất là những người khiếm thị trong cộng đồng. Các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung yêu cầu Hội Người mù Thị xã cần tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ2024- 2029: tiếp tục đoàn kết xây dựng tổ chức, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền đến hội viên; đẩy mạnh hơn các phong trào thi đua “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hội cũng cần chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền Thị xã và địa phương những giải pháp cụ thể, sát thực trong công tác chăm sóc, hỗ trợ người khiếm thị hưởng chế độ bảo trợ xã hội đầy đủ, tích cực đào tạo nghề ngay tại cơ sở hội, mở rộng loại hình sản xuất, dịch vụ của hội để tạo việc làm cho nhiều hội viên hơn nữa, giúp hội viên mù có điều kiện vươn lên hòa nhập cộng đồng ở địa phương.

Trong chương trình làm việc, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới là 3 người, 1 đại biểu đi dự Đại hội Hội Người mù tỉnh trong thời gian tới.

67b10be6a9e609b850f7.jpg

Nhân dịp này, Hội Người mù Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù cho 2 cá nhân.

Lãnh đạo UBND Thị xã tặng giấy khen choHội Người mù Thị xã và1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua.
Phạm Liên

Hội người mù thị xã Bỉm Sơn tổ chức Đại hội lần thứ V 2024-2029