Kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024.

Nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, đảm bảo đi lại thuận tiện, trật tự, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trong dịp Tết Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024, Ban An toàn giao thông Thị xã đã ban hành Kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

cong an.jpg

Theo đó, thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 25/12/2023 đến ngày 24/02/2024. Các hoạt động chủ yếu gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ tai nạn giao thông tăng cao trong dịp tết, tạo thái độ, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, tuyên truyền thực hiện các biện pháp hạn chế tai nạn mô tô, xe máy ở khu vực nông thôn. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, vi phạm trong hoạt động vận tải; Xây dựng các phương án, giải tỏa ùn tắc, tổ chức phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A; tại khu vực tổ chức các lễ hội lớn và khu vực có mật độ giao thông cao để tránh ún tắc giao thông.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bố trí thêm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, tuần tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT là nguyên nhân gây tai nạn giao thông; tập trung vào các lỗi vi phạm tốc độ, chở quá khố, quá tải, quá số hành khách quy định, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện giao thông. Triển khai, thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép ở khu vực đô thị; người điều khiển xe mô tô gắn máy, không tuân thủ pháp luật giao thông ở khu vực nông thôn. Chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông; rà soát lại hệ thống cọc tiêu biển báo hiệu, nhất là trên những trục đường hay xảy ra tai nạn giao thông, thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình đang thi công hoặc tạm ngừng thi công. Tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức kiểm tra đôn đốc các ngành, các địa phương trong việc triển khai thực hiện hoạt động đảm bảo TT ATGT.

Trong thời gian diễn ra cao điểm, Công an thị xã bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, điều khiển hướng dẫn giao thông trong tất cả các ngày trước, trong và sau Tết, đặc biệt chú trọng đến các tuyến đường có lưu lượng và người tham gia giao thông lớn như: tuyến đường Trần Phú, tuyến Quốc lộ 1A, Khu vực Cầu tạm Hà Lan, đường Hai Bà Trưng… Huy động tối đa lực lượng phương tiện và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn kịp thời các vi phạm về TT ATGT tiến tới làm giảm tai nạn giao thông và va chạm giao thông. Tổ chức lực lượng CSGT, CSTT tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm TT ATGT; thường xuyên bố trí lực lượng CSGT, hướng dẫn và giải quyết trật tự công cộng tại các cụm đèn tín hiệu (tập trung tại 02 cụm đèn trên tuyến QL1A). Phối kết hợp với phòng Văn hóa TT tổ chức tuyên truyền trên truyền thanh thị xã; và tổ chức tuyên truyền lưu động; Xây dựng phương án và triển khai thực hiện kịp thời chống đua xe trái phép tại các thành phố, thị xã, chỉ đạo Công an các xã xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT tại khu vực nông thôn. Đồng thời công bố đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý những thông tin về trật tự an toàn giao thông.

cong an.jpg