Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân

Sáng ngày 9/10/2023, UBND thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân, khu phố Đông Thôn, phường Đông Sơn.

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân.jpg

Đến dự, có các đồng chí: Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trịnh Thị Diễm Lệ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã Bỉm Sơn, phường Đông Sơn và nhà tài trợ -Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp INTCO Việt Nam.

Ông Mai Văn Tân thuộc diện hộ nghèo của phường Đông Sơn. Gia đình ông có 3 con nhỏ, trong đó có 1 con là đối tượng Người khuyết tật đặc biệt nặng; hai vợ chồng ông đều là lao động tự do, thu nhập bấp bênh nên cuộc sống rất khó khăn, không có điều kiện để xây nhà, phải ở nhờ nhà anh trai.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, phường Đông Sơn đã báo cáo UBND thị xã và đề xuất với Liên đoàn Lao động thị xã huy động nguồn lực, vận động quyên góp tình nghĩa hỗ trợ gia đình ông Tân xây dựng ngôi nhà mới.

Sau 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cấp 4 có diện tích gần 70m2, được trang bị các đồ dùng thiết yếu cho sinh hoạtđã hoàn thành, với tổng kinh phí 210 triệu đồng, trong đó: UBND thị xã Bỉm Sơn hỗ trợ 30 triệu đồng; Liên đoàn Lao động thị xã hỗ trợ 25 triệu đồng; Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp INTCO Việt Nam hỗ trợ 25 triệu đồng; số tiền còn lại do gia đình, anh em, họ hàng hỗ trợ.

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân 1.jpg

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn; Công ty TNHH Công nghiệp INTCO Việt Nam; cấp uỷ, chính quyền phường Đông Sơn đã trao tiền, quà hỗ trợ cho gia đình; cá nhân ông Nguyễn Khắc Nam – Chủ tịch Công đoàn Toà án Nhân dân thị xã Bỉm Sơn đã trao tặng 1 bộ bàn ghế trị giá 5 triệu đồng cho gia đình ông Mai Văn Tân.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân 2.jpg

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân 3.jpg

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân 5.jpg

Nguyễn Tới

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân.jpg

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân 1.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân 2.jpg

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Văn Tân 3.jpg