Kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Thị ủy năm 2023

Ngày 22/12, Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Thị ủy năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị. Tới dự có đại diện các ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy.

thi uy kiem diem.jpg
Theo Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2023, Tập thể BTV đã phát huy tinh thần đoàn kết, quán triệt và thực hiện nghiêm nguyên tắc tâm trung dân chủ, các quy định, quy chế hoạt động; chăm lo xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị, trong nội bộ; thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần quan trọng để thục hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra. Đến nay, trong tổng số 29 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã, có 23 chỉ tiêu đạt trên 80% MTĐH, 3 chỉ tiêu đạt trên 50% MTĐH và 3 chỉ tiêu đạt dưới 50% MTĐH. Riêng năm 2023, BCH Đảng bộ Thị xã đã lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 25/29 chỉ tiêu theo Nghị quyết 07-NQ/TU, ngày 19/12/2022 của BCH Đảng bộ Thị xã, trong đó có 8 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.

BTV Thị ủy luôn đề cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thựchiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; thường xuyên đánh giá, rà soát những vướng mắc, khó khăn để có biện pháp lãnh, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả; phân công rõ người, rõ việc, rõ tiến độ; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; gắn bó mật thiết với nhân dân, bám sát cơ sở, tăng cường kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ cương, kỷ luật.

Trên cơ sở phân tích những kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế trong năm 2023, Báo cáo đã đề ra định hướng nhiệm vụ trong tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2024. Trong đó, tập trung lãnh đạo khắc phục những tồn tại, yếu kém năm 2023; tháo gỡ cho doanh nghiệp để phát triển SXKD; triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch phân khu; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN, đảm bảo ANTT.

Sau khi kiểm điểm tập thể, hội nghị đã tiến hành kiểm điểm cá nhân các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thị ủy và ủy viên Ban Thường vụ. Qúa trình kiểm điểm đã gắn với kết quả công tác năm 2023; các ý kiến tham gia góp ý đều thể hiện tinh thần thẳng thắn, xây dựng. Các đồng chí được kiểm điểm đã cầu thị, tiếp thu các ý kiến được đóng góp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí đại diện Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy đánh giá caocông tác lãnh chỉ đạo của Thị ủy Bỉm Sơn trong năm qua; đồng thời ghi nhận sự nghiêm túc, thẳng thắn của BTV trong nhìn nhận tồn tại, hạn chế và phương hướng khắc phục trong thời gian tới.Các đồng chí đề nghị BTV Thị ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đã đề ra; nhấn mạnh năm nay là năm quan trọng trong thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ thị xã khóa XI, Thị xã cần, rà soát các chỉ tiêu ĐH đề ra, tăng tốc trong thực hiện các chỉ tiêu và chuẩn bị các điều kiện cho đại hội Đảng các cấp, nhất là công tác nhân sự.

thi uy kiem diem.jpg