Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Quang Trung khoá XI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28/12, HĐND xã Quang Trung tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, khoá XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

HĐND QUANG TRUNG.jpg
Tại Kỳ họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết phát triển KTXH, QPAN năm 2023. Theo đó, trong thời gian qua, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, tình hình KTXH - QPAN trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch 28/31 chỉ tiêu. Trong đó, tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 635,6 tỷ đồng, đạt 106,2%KH; thu nhập bình quân đầu người đạt 58,6 triệu đồng; xã tiếp tục duy trì các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; tổng thu ngân sách trên 9,2 tỷ đồng, tổng chi ngân sách trên 8,9 tỷ đồng, chi đầu tư phát triển gần 3,6 tỷ đồng. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường được thực hiện hiệu quả. Chất lượng các hoạt động văn hoá – xã hội không ngừng được nâng lên. Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; công tác an sinh xã hội được chăm lo, đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đạt 100%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra bị động, bất ngờ. Xã đã lắp đặt Hệ thống Camera đảm bảo an ninh trật tự; đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

HĐND QUANG TRUNG1.jpg

Kỳ họp đã bàn bạc, thống nhất các mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023. Phấn đấu tổng giá trị đạt 663 tỷ đồng, tích tụ được 6ha đất nông nghiệp để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn; tổng thu, chi ngân sách đạt trên 44,7 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư phát triển trên 39,6 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo 0,89%, hộ cận nghèo 0,78%; tỷ lệ thôn đạt tiêu chí Kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh 33,3%; tỷ lệ khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT đạt 83,3%.

HĐND QUANG TRUNG3.jpg
Các đại biểu cũng đã nghe một số báo cáo và tờ trình liên quan của UBND, các ban HĐND và MTTQ phường; nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Chín HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII; tham gia thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết.

Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Quang Trung khoá XI nhiệm kỳ 2021 - 2026

HĐND QUANG TRUNG.jpg