6822087

Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Uỷ ban MTTQ Thị xã và Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã

Chiều ngày 16/10, Uỷ ban MTTQ Thị xã và Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã.

kk2.jpg

Tại hội nghị, lãnh đạo hai đơn vị đã cùng ký kết Chương trình phối hợp. Nội dung phối hợp tập trung vào việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp Nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác; các phong trào “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân tăng cường nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho Ngân hàng CSXH thực hiện các chương trình tín dụng chính sách hội; biểu dương, nhân rộng các mô hình hiệu quả, cá nhân tiêu biểu, cách làm sáng tạo trong công tác hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH và Quỹ Vì người nghèo để tạo sự lan toả.

Ngoài ra, hai bên cũng phối hợp triển khai cáchoạt động giám sát và phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội; vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội.

kk1.jpg
Chương trình phối hợp nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; thực hiện hiệu quả các phong trào và chương trình hướng đến đối tượng chính sách của cả hai đơn vị; đồng thời tăng cường vai trò, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Bỉm Sơn, các tổ chức chính trị xã hội với các hoạt động tín dụng chính sách xã hội và thực hiện các chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững.xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.

kk2.jpg

kk1.jpg