Mặt trận Tổ quốc phường Phú Sơn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều ngày 26/1, MTTQ Việt Nam phường Phú Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các đơn vị trên địa bàn. Tới dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Thịnh Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy.

Đại hội MTTQ phường Phú Sơn (1).jpg

Nhiệm kỳ vừa qua, MTTQ và các tổ chức thành viên phường Phú Sơn đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp với nhiều cách làm sáng tạo, nội dung phong phú, có ý nghĩa, khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết ở các khu dân cư, làm cho mối quan hệ giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng gần gũi. Nhờ đó, nhân dân đã đồng thuận, chung sức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KTXH, QPAN, xây dựng chính trị ở địa phương.

Đại hội MTTQ phường Phú Sơn (5).jpg

Nổi bật, trong 5 năm, MTTQ phường đã vận động xây dựng Qũy Vì người nghèo, Qũy Khuyến học, Qũy Đền ơn đáp nghĩa, Ủng hộ phòng chống Covid 19, xây dựng hệ thống giao thông, các thiết chế văn hóa với số tiền 2 tỷ đồng. Từ số tiền trên, MTTQ phường đã ủng hộ đồng bào miền trung lũ lụt trên 50 triệu đồng, xây nhà cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên gần 2 triệu đồng; làm mới và sửa chữa nhà cho gia đình người có công với cách mạng trên 110 triệu đồng; xây mới và sửa chữa 4 nhà ở cho hộ nghèo; mua tư liệu sản xuất, con giống vật nuôi cho 16 hộ với 128 triệu đồng; hỗ trợ cho 122 lượt học sinh khó khăn, thăm hỏi; hỗ trợ tết cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Sự chung tay, góp sức của nhân dân đã góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn phường còn 26 hộ, đạt 1,85%, hộ cận nghèo còn 21 hộ, đạt 1,23%, có 6/6 khu phố, 3 cơ quan, đơn vị được công nhận văn minh đô thị, 5/6 khu phố đạt văn hóa, gia đình văn hóa đạt 89%, gia đình thể thao 57,5%, Phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đại hội MTTQ phường Phú Sơn (6).jpg

Cùng với đó, MTTQ phường còn làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội. Hằng năm đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành iên xây dựng chương trình kế hoạch giám sát và phản biện xã hội, nội dung giám sát chủ yếu liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của đông đảo người dân như chính sách ưu đãi với người có công, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, thu chi ngân sách…. Qua giám sát đã giải quyết được nhiều bức xúc, được nhân dân ủng hộ và ghi nhận.

Đại hội MTTQ phường Phú Sơn (3).jpg

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, MTTQ phường đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân ra sức thi đua thực hiện “Mục tiêu kép”; kêu gọi, vận động nhân dân ủng hộ 88,55 triệu đồng và một số trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm vào công tác phòng chống dịch và tích cực hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”.

57a173bf7ab4d0ea89a5.jpg

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời thống nhất mục tiêu nhiệm kỳ tới là: Phát huy vị trí, vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; nâng cao chất lượng hiệu qủa hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; đi đôi với phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện các mục tiêu KTXH, QPAN. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu: 100% khu dân cư triển khai thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; 100% khu dân ư, cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ Cuộc vận động Vì người nghèo; 100% Ban Công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại hội cũng thống nhất đề ra 6 chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới.

3d799ebbeeb144ef1da0.jpg

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 33 vị tham gia UB MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 – 2029; Bà Nguyễn Thị Lan tái cử giữ chức Chủ tịch UB MTTQ phường; Đại hội cũng hiệp thương cử 11 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Thị xã nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội MTTQ phường Phú Sơn (1).jpg

Đại hội MTTQ phường Phú Sơn (5).jpg