Ngân hàng CSXH Thị xã tổng kết hoạt động uỷ thác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngân hàng CSXH Thị xã vừa tổng kết hoạt động uỷ thác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

tổng kết công tác uỷ thác1.jpg
Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã và các tổ chức chính trị - xã hội đã thực hiện tốt các nội dung theo văn bản liên tịch và hợp đồng ủy thác, kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự tin tưởng và ủng hộ của người dân địa phương. Tính đến ngày 31/12/2023, dư nợ uỷ thác đạt 155,866 tỷ đồng, tăng 35,212 tỷ đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay uỷ thác trong năm đạt 80,339 triệu đồng; doanh số thu nợ đạt gần 50 tỷ đồng. Hiện nay, các tổ chức hội, đoàn thể nhận uỷ thác đang quản lý 68 tổ tiết kiệm và vay vốn với 2.341 hộ còn dư nợ. Công tác huy động tiết kiệm cũng được tích cực thực hiện, đến ngày 31/12/2023, tiền gửi huy động từ tổ chức, dân cư, tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn đạt trên 31,3 tỷ đồng.

Công tác xử lý nợ xấu được thực hiện hiệu quả. Đến cuối năm 2023, nợ quá hạn còn 155 triệu đồng, chiếm 0,1%, giảm 54 triệu đồng so với đầu năm. Nợ khoanh còn 162,7 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,1%. Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên không có nợ quá hạn, nợ khoanh.

tổng kết công tác uỷ thác3.jpg

Công tác tổ chức giao dịch tại điểm giao dịch xã phường được duy trì thường xuyên. Tổ giao dịch xã phường đã phối hợp với UBND xã phường và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt các hoạt động giao dịch đảm bảo an toàn, đúng quy định. Chất lượng, hiệu quả giao dịch xã đạt 89,25 điểm, tăng 8,1 điểm so với năm 2022, xếp loại tốt. Chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn ngày càng được nâng cao, có 66/68 tổ xếp loại tốt. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động về các chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng chính sách được đẩy mạnh, tập trung vào Nghị quyết 11/NQ-CP về phục hồi và phát triển KTXH và Nghị định 36/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện hiệu quả, các tổ chức đoàn thể CTXH thị xã đã hoàn thành kế hoạch kiểm tra, giám sát đã đề ra. Công tác tập huấn được quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác giữa Ngân hàng CSXH Thị xã và các tổ chức chính trị - xã hội.

tổng kết công tác uỷ thác.jpg

Năm 2024, trong hoạt động uỷ thác, Ngân hàng CSXH Thị xã phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: dư nợ đến cuối năm 2024 đạt trên 200 tỷ đồng, trong đó quan tâm đến tăng trưởng dư nợ các chương trình cho vay hỗ trợ việc làm, nhà ở xã hội, học sinh sinh viên; giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 0,1%; có 98,5% tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại tốt; tăng trưởng huy động vốn đạt 2,5 tỷ đồng, trong đó huy động vốn từ dân cư tăng 1,5 tỷ đồng, huy động vốn qua Tổ tiết kiệm và vay vốn tăng 1 tỷ đồng.

tổng kết công tác uỷ thác (3).jpg

Nhân dịp này, nhiều cá nhân được khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách năm 2023.

tổng kết công tác uỷ thác1.jpg

tổng kết công tác uỷ thác3.jpg