6820111

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thanh Tùng và đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình.

Sáng ngày 8/11, các đại biểu HĐND Thị xã gồm ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thị xã; bà Chu Thị Thu – Chủ tịch Hội LHPN Thị xã; ông Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng bộ phường Ba Đình; ông Lê Xuân Lanh – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn đã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình.

Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình2.jpg
Tại buổi tiếp xúc, Cử tri phường Ba Đình đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND Thị xã ông Nguyễn Xuân Chiến – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy và đại diện đại biểu HĐND phường thông báo dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp sắp tới của HĐND Thị xã và HĐND phường; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND Thị xã và phường về phát triển KTXH, QPAN năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp trước.
Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình3.jpg

Tiếp đó, trên tinh thần dân chủ, cử tri phường Ba Đình đã tham gia ý kiến với đại biểu HĐND hai cấp về một số nội dung thuộc các lĩnh vực quy hoạch, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường… Cụ thể: Cử tri phản ánh tình trạng bất cập trong gắn biển số nhà trên tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh; một số đoạn của các tuyến đường trên địa bàn phường không có điện chiếu sáng công cộng ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông; hệ thống thoát nước của một số khu dân cư hoạt động không hiệu quả gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng nền đường; người dân bán hàng rong dọc tuyến đường Trần Phú. Cử tri cũng đề nghị các cơ quan chức năng có giải pháp chống thất thu thuế đất phi nông nghiệp, thu phí vệ sinh môi trường phù hợp đảm bảo thu đúng, thu đủ; cải tạo, nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp, nhất là đường Nguyễn Đức Cảnh.
Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình1.jpg

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thanh Tùng và lãnh đạo phường Ba Đình đã trả lời, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các nội dung khác, tổ đại biểu HĐND Thị xã tiếp thu, tổng hợp và trình HĐND Thị xã tại kỳ họp tới để xem xét, giải quyết.

Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình2.jpg
Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình3.jpg