Phường Ngọc Trạo tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh; thi đua khen thưởng; phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023.

Ngày 26/1,Phường Ngọc Trạotổ chức tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh; tổng kết công tác thi đua khen thưởng; phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023 và khen thưởng đột xuất giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2023 – 2024.

Hội nghị tổng kết an ninh quốc phòng phường Ngọc Trạo.JPG

Năm 2023,Cấp ủy, Chính quyền phường Ngọc Trạo đã tập trung chỉ đạo lực lượng vũ trang và nhân dân trong phường làm tốt công tác Quốc phòng - An ninh. Lực lượng Quân sự và Công an thường xuyên duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn cứu hộ ( CNCH), Phòng cháy chữa cháy ( PCCC) và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước và địa phương; bổ sung, hoàn thiện các kế hoạch, phương án tác chiến phù hợp với địa phương; tham mưu cho UBND phường thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Nhờ đó nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân phát triển ngày càng vững chắc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định; hoạt động tội phạm được kiềm chế; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có bước phát triển mới.
Cũng trong năm 2023, phường Ngọc Trạo đã tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Tiêu biểu là các phong trào: Xây dựng mô hình nhà trọ an toàn về An ninh trật tự; Xây dựng mô hình cổng trưởng an toàn giao thông tại 2 trường cấp Ivà cấp II Ngọc Trạo; khu phố văn hóa, gia đình văn hóa; Thi đua dạy tốt – học tốt; Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và thực hiện kế hoạch hoá gia đình; Đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội. Các phong trào thi đua đã đạt được những kết quả thiết thực góp phần cải thiện đời sống người dân, là động lực để nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, tham gia giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Phấn đấu xây dựng thành công Công an phường điển hình kiểu mẫu về An ninh trật tựvà Văn minh đô thị. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả Đề án 375. Tiếp tục tham mưu triển khai, thực hiện những nội dung của Đề án 06.
Tại Hội nghị UBND phường đã triển khai các kế hoạch: Kế hoạch Cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn; Kế hoạch đảm bảo An ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các lễ hội đầu Xuân năm 2024; Kế hoạch thực hiện Đề án Xây dựng, nhân rộng, cũng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường, giai đoạn 2023-2026; Kế hoạch Triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủvà Chỉ thị số 18- CT/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh Ủy về tăng cường lãnh đạo,chỉ đạo công tác PCCC và CNCH trên địa bàn phường Ngọc Trạo.
Cũng tại hội nghị UBND phườngkhen thưởng cho 31 tập thể, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Phạm Liên

Hội nghị tổng kết an ninh quốc phòng phường Ngọc Trạo.JPG