Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp “Phụ nữ Bỉm Sơn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị xanh, sạch đẹp.

Sáng ngày 1/11/2023, tại Trung tâm Chính trị thị xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thị xã đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp với UBND thị xã trong thực hiện phong trào “Phụ nữ Bỉm Sơn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị xanh, sạch đẹp, giai đoạn 2021 – 2026”. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Chu Thị Thu – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ thị xã.

SK2897~1.JPG
Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, ngay sau khi ký kết chương trình phối hợp với UBND thị xã về thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, Hội LHPN thị xã đã tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ nội dung chương trình đến các cấp hội, đồng thời cụ thể hóa thành phong trào “
Phụ nữ Bỉm Sơn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị”. Thông qua các hình thức tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, toạ đàm, hội thi, phát tờ rơi, mạng xã hội… đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia phong trào. Qua 2 năm triển khai, đến nay, 58/58 nhà văn hoá khu phố, thôn được phụ nữ đảm nhận chăm sóc khuôn viên xanh; 100% phường, xã đã xây dựng thành công các mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Hàng rào xanh”, “Đường hoa phụ nữ tự quản”, “Đường tranh”… Với phương châm “mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”, chỉ tính riêng trong năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ đã trồng mới được 1,7km đường hoa, 142 cây xanh, cây bóng mát góp phần thiết thực xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới trên địa bàn thị xã.
SK7582~1.JPG
Đ/C Chu Thị Thu - Thị uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã

Bên cạnh đó, Chương trình “Từ phế liệu đến triệu phần quà” được triển khai từ đầu năm 2022 đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần an sinh xã hội và có sức lan toả rộng khắp thị xã. Toàn thị xã có 43 chi hội thực hiện chương trình với tổng số 117 điểm thu gom phế liệu bán để gây quỹ. Từ nguồn quỹ thu gom phế liệu, các cấp Hội Phụ nữ đã trao 435 suất quà, tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho trẻ em mồ côi, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, phong trào “Chống rác thải nhựa” được triển khai đến từng hội viên, phụ nữ; các cấp hội đã trao 2.300 làn, hộp đựng thực phẩm nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hạn chế sử dụng túi nilong khi đi chợ. Công tác vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân không sử dụng chất cấm trong sản xuât, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm; sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình, quy định… cũng được các cấp Hội đẩy mạnh.
SKT2NM~1.JPG
Đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ rõ những nguyên nhân, kết quả đạt được, chia sẻ cách làm hay, sáng tạo của đơn vị, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “Phụ nữ Bỉm Sơn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị xanh, sạch đẹp, giai đoạn 2021 – 2026”.
SKT2NM~2.JPG
Đ/C Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp Hội Phụ nữ thị xã đã đạt được trong 2 năm thực hiện phong trào “Phụ nữ Bỉm Sơn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị xanh, sạch đẹp”. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thị xã khắc phục khó khăn, phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Hàng năm, mỗi cơ sở hội lựa chọn 1-2 việc làm cụ thể để xây dựng thành mô hình gắn với công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; kịp thời phối hợp UBND Thị xã để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.
SKT2NM~3.JPG

SKT2NM~4.JPG

Nhân dịp này, 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện chương trình phối hợp “Phụ nữ Bỉm Sơn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp giai đoạn 2021-2026” đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã.
Nguyễn Tới

SK2897~1.JPG