Tăng cường công tác ngăn ngừa tình trạng người dân tuốt lúa, phơi nông sản ảnh hưởng trật tự ATGT trên các tuyến đường bộ.

UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành văn bản gửi UBND phường, xã; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan về Tăng cường công tác ngăn ngừa tình trạng người dân tuốt lúa, phơi nông sản ảnh hưởng TTATGT trên các tuyến đường bộ.

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền; vận động nhân dân tự giác chấp hành tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đặc biệt, không tuốt lúa, phơi đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường gây bụi khói làm hư hỏng mặt đường và gây mất trật tự an toàn giao thông. Chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè, tuốt lúa, phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường.

UBND các xã, phường có các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua, cùng với Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thị xã và Công an thị xã theo chức năng nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra giao thông và các đơn vị quản lý đường bộ ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây mất TT ATGT, tuốt lúa phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đi qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu Đội Kiểm tra quy tắc đô thị Thị xã tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, phối hợp với UBND các xã phường, với Thanh tra Giao thông và các đơn vị quản lý đường bộ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông; đặc biệt các hành vi tuốt lúa, phơi đốt rơm dạ trên mặt đường, lòng, lề đường.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới